Nhiệt độ sấy mứt dừa phù hợp bằng máy sấy Mactech


Mứt dừa là món ăn được rất nhiều bạn yêu thích và làm vào những dịp cuối năm gần tết. Để làm mứt dừa thường chị em chỉ cần dùng nồi chảo ở nhà là có thể làm được ngay. Tuy nhiên, nếu có máy sấy thì chị em có thể làm mứt dừa dễ dàng hơn mà không cần phải rang tay nhiều.  Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp chị em hiểu hơn về nhiệt độ sấy mứt dừa để có những mẻ sấy chất lượng khi làm mứt dừa bằng máy sấy.

Nhiệt độ sấy mứt dừa phù hợp bằng máy sấy Mactech

Nhiệt độ sấy mứt dừa phù hợp

Nhiệt độ sấy mứt dừa phù hợp

Hiện nay để sấy mứt dừa thường dùng nhất vẫn là máy sấy nông sản nhiệt đối lưu. Ngoài máy sấy nhiệt, cũng có thể dùng máy sấy lạnh hoa quả để sấy sẽ cho chất lượng mứt dừa tốt hơn. Còn một số loại máy sấy khác như máy sấy thăng hoa hay máy sấy chân không thì không phù hợp để sấy mứt dừa cho lắm.

Xem thêm: Máy sấy lạnh mứt dừa

Nếu bạn dùng máy sấy nhiệt để sấy mứt dừa thì nhiệt độ sấy mứt dừa ở mức 50 - 60 độ C là phù hợp. Ở mức nhiệt độ này mứt dừa vừa đảm bảo khô nhanh mà vẫn trắng đẹp. Nếu bạn sấy mứt dừa ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C thì mứt dừa dễ bị cứng sau khi sấy và dừa có thể bị ngả vàng do nhiệt cao.

Nếu bạn dùng máy sấy lạnh để sấy mứt dừa thì nhiệt độ sấy mứt dừa nên để ở mức 45 - 50 độ C sẽ cho chất lượng tốt nhất. Do sấy ở mức nhiệt độ thấp nên mứt dừa sấy lạnh ăn sẽ có vị thơm ngon hơn một chút so với sấy nhiệt. Tất nhiên, việc sấy lạnh mứt dừa cũng sẽ mất thời gian sấy lâu hơn nên các bạn cần cân nhắc trước khi sấy.

Nhiệt độ sấy mứt dừa phù hợp bằng máy sấy Mactech

Nhiệt độ sấy mứt dừa phù hợp

Tổng kết

Mứt dừa là sản phẩm khá dễ sấy khô, khi dùng máy sấy mứt dừa các bạn chỉ cần cài nhiệt độ sấy phù hợp là được. Nếu dùng máy sấy nông sản thì bạn nên để nhiệt độ sấy khô ở mức 50 - 60 độ C, còn nếu dùng máy sấy lạnh thì bạn nên sấy ở nhiệt độ 45 - 50 độ C sẽ cho chất lượng tốt nhất. Nếu bạn để nhiệt độ sấy cao quá sẽ làm mứt dừa bị khô, cứng và ngả vàng. Vậy nên chỉ nên sấy mứt dừa ở nhiệt độ vừa phải để đảm bảo mứt có chất lượng ngon nhất.


Bài viết liên quan: