Sấy mứt dừa nên chọn máy sấy loại nào? sấy nhiệt hay sấy lạnh


Chào các bạn, hiện nay máy sấy hoa quả được bán rất phổ biến trên thị trường với nhiều loại nhiều kiểu dáng. Nếu xét theo nhiệt độ sấy thì có 3 kiểu máy phổ biến là máy sấy nhiệt thông thường, máy sấy nhiệt độ cao và máy sấy lạnh. Nếu bạn đang muốn làm mứt dừa và dùng máy sấy để tăng năng suất thì việc chọn một loại máy sấy phù hợp là rất cần thiết. Trong bài viết này, Mactech sẽ phân tích để giúp các bạn biết sấy mứt dừa nên chọn loại máy sấy nào cho phù hợp.

Sấy mứt dừa nên chọn máy sấy loại nào? sấy nhiệt hay sấy lạnh

Sấy mứt dừa nên chọn máy sấy loại nào

Sấy mứt dừa nên chọn máy sấy loại nào

Như vừa nói ở trên, máy sấy hiện nay để sấy mứt dừa có 3 loại là máy sấy nhiệt thông thường, máy sấy nhiệt độ cao và máy sấy lạnh hoa quả trái cây. Nếu dùng để sấy mứt dừa thì cả 3 loại này đều có thể dùng để sấy được mứt dừa. Tuy nhiên, với đặc điểm khác nhau của từng loại máy sẽ phù hợp với những mục đích làm mứt dừa khác nhau.

Máy sấy nhiệt thường: dòng máy này có nhiệt độ sấy cao nhất chỉ ở mức 95 độ C. Máy có giá thành rẻ, thiết kế đơn giản và sấy đa năng được nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Thướng sấy mứt dừa chỉ cần nhiệt độ 50 - 60 độ C nên dòng máy này có thể dùng làm máy sấy mứt dừa rất tốt.

Máy sấy nhiệt độ cao: dòng máy này là phiên bản cao cấp hơn của máy sấy nhiệt độ thường. Máy sấy nhiệt độ cao thường có nhiệt độ sấy cao trên 100 độ C nên có thể vừa sấy khô, sấy chín rất đa năng. Nếu bạn muốn sấy mứt dừa thông thường thì không cần thiết dùng máy sấy nhiệt độ cao nhưng nếu muốn sấy mứt dừa khô giòn hay làm các loại mứt khác thì dùng máy nhiệt độ cao lại rất tiện lợi.

Máy sấy lạnh: dòng máy này có khoảng nhiệt độ sấy chỉ từ 15 - 50 độ C và sấy bằng gió khô. Nếu sấy mứt dừa bằng máy sấy lạnh thì chất lượng sấy rất tốt nhưng giá thành máy cao và thời gian sấy sẽ lâu hơn máy sấy nhiệt đôi chút. Ngoài ra, nếu bạn muốn sấy làm dừa khô thì không dùng được máy sấy lạnh do nhiệt độ sấy không cao.

Sấy mứt dừa nên chọn máy sấy loại nào? sấy nhiệt hay sấy lạnh

Sấy mứt dừa nên chọn máy sấy loại nào

Với 3 loại máy sấy như vừa kể trên, có thể thấy nếu các bạn muốn làm mứt dừa non thì nên dùng máy sấy lạnh là tốt nhất do mứt dừa non sấy nhiệt độ cao dễ bị khô cứng. Nếu bạn muốn làm mứt dừa thông thường thì nên chọn máy sấy nhiệt thường là tốt nhất, vừa giảm được chi phí đầu tư mà hiệu quả sấy cũng tốt. Nếu bạn muốn làm cả dừa khô thì nên dùng máy sấy nhiệt độ cao sẽ phù hợp nhất.

Ngoài ra, các bạn cũng nên căn cứ vào nhu cầu thực tế khi làm mứt dừa và chi phí đầu tư để chọn mua máy sấy. Máy sấy lạnh có giá thành khá cao nên bạn cũng có thể dùng máy sấy nhiệt để làm mứt dừa non (để nhiệt độ sấy thấp thôi). Nếu không có nhu cầu làm dừa khô mà chỉ làm mứt dừa thì không nên mua máy sấy nhiệt độ cao vì máy nhiệt độ cao sẽ có giá thành cao gấp rưỡi thậm chí là gấp đôi so với máy sấy nhiệt độ thường. 

Sấy mứt dừa nên chọn máy sấy loại nào? sấy nhiệt hay sấy lạnh

Sấy mứt dừa nên chọn máy sấy loại nào

Như vậy, Mactech đã đưa ra những lời khuyên cho các bạn, việc còn lại của các bạn là tùy vào điều kiện cụ thể của mình để cân nhắc xem nên mua dòng máy nào. Nếu bạn cần thêm thông tin để lựa chọn máy sấy, hãy gọi cho Mactech theo hotline để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: