Nuôi gà chọi lai đạt hiệu quả kinh tế cao


Gà chọi là một trong nhưng giống gà có chất lượng thịt rất ngon, nuôi gà chọi đem lại hiệu qủa kinh tế cao vì ngoài giá thịt cao, những con gà chọi tốt được săn lùng với giá hàng triệu cho đến hàng chục triệu đồng. Chúng được sử dụng để đá nhau. Nhưng để nuôi được một lứa gà chọi mất rất nhiều thời gian và công sức vì gà chọi rất to, khỏe và hiếu chiến nên chỉ nuôi được mỗi con 1 chuồng riêng nên trong cùng 1 diện tích nuôi được rất ít gà chọi. Thịt của chúng thơm ngon, chắc nên giá thành của một con gà chọi thường cao hơn các giống gà khác nên ít được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày.

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu ăn uống ngày càng nâng cao, đối với những thực khách sành ăn hoặc những gia đình có điều kiện thì sẵn sàng bỏ vài triệu ra để có một bữa ăn ngon là chuyện thường. Nhu cầu thịt gà chọi tăng cao nên người chăn nuôi đã tiến hành lai gà chọi với một số loại gà khác để phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Mô hình nuôi gà lai chọi cũng được áp dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây.

Những ai đang có ý định nuôi gà lai chọi để phát triển kinh tế, hãy tham khảo bài viết Kỹ thuật nuôi gà lai chọi tránh được bệnh tật tốt nhất này để có những hành trang bước đầu cho công việc đòi hỏi kĩ thuật cao và kinh nghiệm dày dặn này.

Chọn con giống

Gà lai chọi là giống gà sinh trưởng, phát triển, thích nghi được với bất kì thời tiết, môi trường hẹp và mật đồ dày nên rất dễ phát triển mô hình hộ gia đình. Nếu có điều kiện phát triển rộng mở trên quy mô trang trại thì đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Chỉ cần chú ý kĩ càng khi chọn gà giống bạn sẽ lựa chọn được những con gà khỏe mạnh, ít bệnh tật. Khi gà vừa nở bạn ấp trong vòng 1 tuần để gà cứng cáp và lưu ý tiêm phòng bệnh trước khi đem ra môi trường chuồng trại để nuôi lớn.

Con giống gà lai chọi có thể dùng vài con gà chọi trống cho lai với đàn gà mái ta cho chất lượng thịt thơn ngon. Trứng gà chọi lai cũng dễ dàng ấp bằng gà mái hoặc bằng máy ấp trứng như những loại gà khác. Có thể dùng máy ấp trứng gà mini cho hộ gia đình hoặc máy ấp trứng công nghiệp đối với những trang trại lớn.

Gà lai chọi giống gà ta nhưng to cao hơn

Gà lai chọi giống gà ta nhưng to cao hơn

Thức ăn của gà chọi lai

Thức ăn của gà lai chọi cũng khá đơn giản, bạn có thể cho gà ăn các loại hạt sẵn có mà gia đình bạn trồng được, nếu không có điều kiện và để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng các loại chế phẩm sinh học hoặc một số loại cám công nghiệp dành riêng cho gà lai chọi vẫn đảm bảo chất lượng thịt của gà.

Chuồng trại cho gà

Chuồng trại nuôi gà nên được vệ sinh hàng ngày, đảm bảo tránh các bệnh tật sinh ra do điều kiện chuồng trại bẩn.
Cùng với diện tích như vậy nhưng khi nuôi gà lai chọi lại đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn. Gà lai chọi nuôi khoảng 3 đến 4 tháng là có thể đạt trọng lượng 2 – 2.5 kg, có thể xuất chuồng được, giá thành của gà lai chọi khá cao nhưng vẫn hợp với túi tiền của người dân có nhu cầu tiêu dùng loại gà thương phẩm chất lượng cao này.
Hãy tham khảo Kỹ thuật nuôi gà lai chọi tránh được bệnh tật tốt nhất để phát triển mô hình nuôi gà lai chọi đạt hiệu quả kinh tế cao nhất cho gia đình mình.

Bài viết liên quan:

Chăn nuôi gà Đông Tảo lai

Kỹ thuật chăn nuôi gà chọi

Kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo


Bài viết liên quan: