Sấy dừa khô nên chọn máy sấy nào cho phù hợp


Chào các bạn, nhiều bạn làm dừa khô tại nhà thường làm bằng chảo. Tuy nhiên, nếu làm với số lượng lớn hơn thì nên dùng máy sấy để sấy khô sẽ cho hiệu suất cao hơn. Khi dùng máy sấy, nhiều bạn vẫn còn thắc mắc sấy dừa khô nên chọn máy sấy nào cho phù hợp. Nếu bạn đang thăc mắc vấn đề này thì hãy cùng Mactech tìm hiểu ngay sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Sấy dừa khô nên chọn máy sấy nào cho phù hợp

Sấy dừa khô nên chọn máy sấy nào cho phù hợp

Trả lời luôn cho các bạn biết, sấy dừa khô nên chọn máy sấy nhiệt độ cao sẽ cho hiệu quả sấy cũng như chất lượng sấy tốt nhất. Máy sấy nhiệt độ cao là dòng máy sấy có nhiệt độ sấy có thể lên đến trên 100 độ C. Thông thường máy sấy nhiệt độ cao của Mactech có nhiệt độ sấy cao nhất là 160 độ C, khách hàng cũng có thể đặt hàng máy có nhiệt độ sấy cao hơn tùy chọn. Còn một số loại máy sấy bán trên thị trường có nhiệt độ sấy thường vào khoảng 120 độ C, nhiệt độ này vẫn sấy được dừa khô nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

Về việc tại sao lại chọn máy sấy nhiệt độ cao để sấy dừa khô thì lý do nằm ở chính quy trình làm dừa khô. Khi làm dừa khô, sau khi sơ chế sẽ cần ướp đường, tiếp đến là công đoạn sên cho dừa khô giòn. Khi làm bằng chảo thì ban đầu sẽ sên dừa bằng lửa nhỏ vừa phải đến khi dừa và đường khô lại. Sau khi đã khô chuyển sang lửa to và đảo đều nhanh tay khoảng 5 - 10 phút cho dừa khô giòn là được. Nếu làm bằng máy sấy, sau khi sên đường cho dừa sền sệt sẽ cho vào máy sấy để sấy khô ở nhiệt độ vừa phải (60 độ C), sau khi đường khô thành dạng phấn trắng thì tăng nhiệt độ lên cao khoảng 160 độ và sấy nhanh trong khoảng 15 phút là dừa sẽ khô giòn. Chính vì quy trình cần rang sấy ở nhiệt độ cao nên khi chọn máy sấy làm dừa khô các bạn nên chọn máy sấy nhiệt độ cao.

Sấy dừa khô nên chọn máy sấy nào cho phù hợp

Sấy dừa khô nên chọn máy sấy nào cho phù hợp

Kết luận

Nếu bạn đang muốn chọn máy sấy để làm dừa khô thì nên dùng các dòng máy nhiệt độ cao có nhiệt độ sấy trên 100 độ C. Nếu bạn chọn máy sấy nhiệt thường có nhiệt độ sấy tối đa dưới 100 độ thì giai đoạn sấy cho dừa khô giòn sẽ mất nhiều thời gian và chất lượng cũng không được tốt. 


Bài viết liên quan: