Thời gian sấy dừa khô bằng máy sấy, sấy bao lâu thì đạt


Dừa khô là loại mứt dừa thường dùng để ăn kèm với món chè. Khác với mứt dừa thông thường, dừa khô có cách làm hơi khác một chút. Sau khi sấy khô các bạn cần phải sấy tiếp cho dừa khô giòn mới thành được dừa khô. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết thời gian sấy dừa khô bằng máy sấy bao lâu thì khô.

Thời gian sấy dừa khô bằng máy sấy

Thời gian sấy dừa khô bằng máy sấy

Thời gian sấy dừa khô bằng máy sấy

Trước khi đi vào thời gian sấy dừa khô bằng máy sấy, các bạn cần biết sơ qua về các công đoạn làm dừa khô. Khi làm dừa khô, các bạn cần phải chọn loại cùi dừa phù hợp để làm dừa khô. Khi đã chọn được loại cùi dừa phù hợp, các bạn nạo cùi dừa thành miếng mỏng, ngắn, luộc qua rồi rửa vài lần để dừa ra hết dầu bên trong. Ướp dừa với đường hoa mai trong khoảng 6 tiếng rồi cho lên chảo sên đến khi sền sệt thì cho vào máy sấy. Sấy ở nhiệt độ 60 độ cho dừa và đường khô hẳn sau đó chuyển sang mức nhiệt độ 160 độ sấy cho dừa khô giòn là được.

Về thời gian sấy dừa khô, giai đoạn sấy khô ở 60 độ, các bạn sấy trong khoảng 2 tiếng đến khi thấy dừa và đường đã khô. phần đường bám trên dừa có dạng bột phấn trắng là được. Ở giai đoạn sấy khô giòn, các bạn chỉnh lên nhiệt độ 160 độ và chỉ cần sấy trong khoảng 15 phút là được. 

Thời gian sấy dừa khô bằng máy sấy

Thời gian sấy dừa khô bằng máy sấy

Một lưu ý nhỏ là khi máy tăng nhiệt từ 60 độ lên 160 thường mất khoảng 7 - 10 phút. Do có thời gian chênh lệch này nên nếu bạn hẹn giờ sấy thì nên tính thêm thời gian cộng thêm 5 - 10 phút cho giai đoạn sấy nhiệt độ cao. Tức là nếu bạn cài đặt thời gian sấy 2 giai đoạn để sấy dừa, giai đoạn đầu bạn cài 60 độ sấy trong 2 giờ, giai đoạn sau bạn cài đặt 160 độ và thời gian là 20 - 25 phút.

Trên thị trường hiện nay, có một số loại máy sấy nhiệt độ cao có nhiệt độ sấy chỉ vào khoảng 120 độ là cao nhất. Trường hợp này các bạn hãy sấy ở 60 độ trong thời gian 3 tiếng để dừa khô hẳn sau đó mới chuyển sang giai đoạn sấy nhiệt độ cao 120 độ trong 15 phút. Không nên sấy nhiệt độ cao trong thời gian quá dài dễ làm đường bị cháy khét và có vị đắng.

Thời gian sấy dừa khô bằng máy sấy

Thời gian sấy dừa khô bằng máy sấy

Tổng kết

Với mức thời gian vừa kể trên, nếu bạn dùng máy sấy để làm dừa khô thì sẽ sấy ở hai giai đoạn. Giai đoạn đầu sấy 60 độ trong 2 giờ, giai đoạn sau sấy ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút. Trường hợp máy sấy của bạn không lên được 160 độ mà chỉ khoảng 120 độ thì bạn hãy sấy dừa ở 60 độ trong 3 tiếng rồi sấy ở 120 độ trong 15 phút là được. 

 


Bài viết liên quan: