Sấy yến mạch tẩm mật ong bằng máy sấy nhiệt độ cao Mactech


Chào các bạn, nếu bạn là một người thích ăn yến mạch thì bạn sẽ biết yến mạch có một số dòng sản phẩm chính như cháo yến mạch ăn liền, yến mạch tẩm mật ong và yến mạch sấy giòn mix ngũ cốc. Trong số các dòng sản phẩm được bán trên thị trường thì yến mạch tẩm mật ong được khá nhiều bạn yêu thích vì yến mạch ăn vừa giòn ngon lại có vị ngọt thơm của mật ong. Nếu bạn đang muốn làm yến mạch tẩm mật ong thì hãy cùng Mactech tìm hiểu ngay cách sấy yến mạch tẩm mật ong bằng máy sấy nhiệt độ cao của Mactech. Cách làm hơi khác so với rang sấy yến mạch thông thường nhưng chỉ cần bạn làm đúng cách sẽ thấy hiệu quả sấy rất tốt và thời gian sấy cũng rất nhanh.

Sấy yến mạch tẩm mật ong bằng máy sấy nhiệt độ cao Mactech

Sấy yến mạch tẩm mật ong bằng máy sấy nhiệt độ cao

Sấy yến mạch tẩm mật ong bằng máy sấy nhiệt độ cao Mactech

Để làm yến mạch tẩm mật ong các bạn bắt buộc phải dùng máy rang sấy yến mạch mới có thể làm được cho chất lượng tốt. Cách rang sấy khá đơn giản như sau:

  • Bước 1: Bỏ hết khay sấy bên trong máy ra ngoài, cho máy hoạt động lên mức nhiệt độ 150 - 160 độ C.
  • Bước 2: Tẩm mật ong vào hạt yến mạch rồi cho vào trong khay sấy
  • Bước 3: Khi máy đã lên đủ nhiệt độ 150 - 160 độ C thì cho khay yến mạch vào để sấy, thời gian sấy chỉ khoảng 15 - 20 phút. Nếu sấy ở nhiệt độ 160 độ C thì sấy 15 phút, sấy ở nhiệt độ 150 độ C thì sấy trong 20 phút.
  • Bước 4: Sau khi sấy xong bỏ hết các khay yến mạch ra bên ngoài cho nguội, tốt nhất các bạn đổ hết hạt yến mạch ra một khay khác để yến mạch nguội nhan hơn do khay chứa yến mạch đang khá nóng và khiến yến mạch lâu nguội.
  • Bước 5: Sau khi yến mạch nguội các bạn có thể bảo quản để bán hoặc làm đồ ăn vặt ăn dần.

Cách làm yến mạch tẩm mật ong khá đơn giản nhưng bắt buộc các bạn phải sấy ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Nếu bạn sấy ở nhiệt độ thấp hơn trong thời gian lâu hơn thì yến mạch dễ bị đắng do mật ong sấy lâu bị biến chất. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một vấn đề nữa đó là khối lượng sấy tối đa của máy. Nếu máy sấy yến mạch có khối lượng sấy tối đa của nhà sản xuất quy định ví dụ là 10kg thì khi cho yến mạch vào khay các bạn cũng chỉ nên cho tối đa 10kg và chia đều ra các khay, không nên cho nhiều hơn định mức tối đa sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng rang sấy.

Xem thêm: Máy rang chín hạt 10kg Mactech

Sấy yến mạch tẩm mật ong bằng máy sấy nhiệt độ cao Mactech

Sấy yến mạch tẩm mật ong bằng máy sấy nhiệt độ cao

Làm yến mạch mix ngũ cốc tẩm mật ong

Ngoài yến mạch tẩm mật ong thì yến mạch cũng được mix với các loại ngũ cốc khác như hạt điều, hạnh nhân, óc chó, bí xanh, ... thông thường khi mix các vị thì sẽ không sấy riêng từng loại rồi trộn lại với nhau mà chúng ta sẽ trộn các hạt theo tỉ lệ sau đó tẩm mật ong và sấy luôn 1 lần. Nhiệt độ và thời gian sấy chín hỗn hợp hạt mix cũng vẫn như trên, sấy ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút là xong.

Sấy yến mạch tẩm mật ong bằng máy sấy nhiệt độ cao Mactech

Sấy yến mạch tẩm mật ong bằng máy sấy nhiệt độ cao

Với hướng dẫn sấy yến mạch tẩm mật ong ở trên, việc làm yến mạch tẩm mật ong sẽ không làm khó được các bạn đúng không nào. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh cần rang sấy các loại hạt ngũ cốc thì có thể tham khảo các dòng máy rang sấy hạt ngũ cốc của Mactech Việt Nam hoặc gọi hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

 


Bài viết liên quan: