So sánh máy ấp trứng mini và máy ấp công nghiệp Mactech


Máy ấp trứng Mactech có hai loại là máy ấp minimáy ấp công nghiệp. Dòng mini ít chức năng hơn nhưng vẫn đảm bảo ấp nở tốt với tỉ lệ nở tương đương máy công nghiệp. Bài viết này chúng ta sẽ so sánh máy ấp trứng mini và máy ấp công nghiệp Mactech để hiểu hơn về hai dòng máy này của Mactech.

So sánh máy ấp trứng mini và máy ấp công nghiệp Mactech

So sánh máy ấp trứng mini và máy ấp công nghiệp Mactech

1. Điểm giống nhau

 • Tỉ lệ nở cao: cả hai dòng máy ấp cua Mactech hiện nay đều có tỉ lệ nở cao đến 95%. Dòng máy ấp nhỏ ít tính năng hơn máy ấp lớn của Mactech nhưng chất lượng không hề thua kém.
 • Đảo tự động: các máy của Mactech đều có chế độ đảo trứng tự động theo kiểu đảo nghiêng.
 • Điều khiển nhiệt tự động: máy ấp Mactech có bộ điều khiển nhiệt tự động. Máy có thể điều chỉnh nhiệt độ từ mức 36,5 đến 38,5. Mức điều chỉnh tăng giảm được 0,1 độ C.
 • Có quạt quá nhiệt: máy ấp trứng Mactech loại mini và loại công nghiệp đều có quạt quá nhiệt. Máy ấp mini có quạt quá nhiệt ở phía trước. Máy ấp công nghiệp có quạt quá nhiệt bên hông.
 • Có loa báo quá nhiệt: máy ấp Mactech đều có loa báo quá nhiệt, khi nhiệt độ trong máy cao hơn nhiệt độ cài đặt 1 độ C loa sẽ kêu.
 • Máy nguyên chiếc: máy ấp Mactech đều là máy nguyên chiếc, các bạn về cắm điện là dùng được ngay. Một số trường hợp máy chuyển đi xa, Mactech sẽ tháo bộ điều khiển để bên trong máy để đảm bảo máy không bị va đập. Các bạn cũng chỉ cần cắm lại các giắc trên hộp điều khiển và cắm điện là máy hoạt động bình thường.

So sánh máy ấp trứng mini và máy ấp công nghiệp Mactech

So sánh máy ấp trứng mini và máy ấp công nghiệp Mactech

2. Điểm khác nhau

 • Máy ấp công nghiệp hiển thị thông số độ ẩm: thông số độ ẩm chỉ hiển thị trên các máy ấp công nghiệp của Mactech. Ở các dòng máy ấp mini sẽ chỉ hiển thị nhiệt độ mà thôi.
 • Máy ấp công nghiệp có tạo ẩm tự động: các máy ấp lớn có hệ thống tạo ẩm tự động, người dùng có thể cài đặt độ ẩm trên máy. Ngược lại, máy ấp nhỏ của Mactech không có chứ năng cài đặt độ ẩm này.
 • Máy ấp công nghiệp chất liệu vỏ máy khác biệt: máy ấp mini được làm bằng vỏ gỗ, máy ấp công nghiệp có khung thép và vỏ bằng tấm nhựa xốp cách nhiệt.
 • Máy ấp công nghiệp có dây tiếp đất: máy ấp công nghiệp có khung thép nên máy có thêm dây nối đất để tránh chạm mát. Máy ấp mini vỏ gỗ không dẫn điện nên không cần dây nối đất.
 • Máy ấp công nghiệp có thể tắt đảo tự động: dù có bộ đảo tự động nhưng máy ấp công nghiệp có thể tắt bật tính năng này, thậm chí thay đổi được cả thời gian đảo tự động.
 • Máy ấp công nghiệp có loa báo hết nước: máy ấp lớn của Mactech có khay nước tạo ẩm tự động, khay nước có tích hợp phao báo hết nước. Khi phao không nổi, tức nước đã cạn tới một mức nhất định máy sẽ có loa báo hết nước. Máy ấp nhỏ tạo ẩm bằng khay nước cho bay hơi tự nhiên nên không có tính năng này.
 • Máy ấp công nghiệp có chế độ ấp mùa đông mùa hè: máy ấp cỡ lớn Mactech còn có chế độ ấp mùa đông, mùa hè. Mỗi chế độ sẽ phù hợp với từng mùa đảm bảo máy hoạt động tốt theo thời tiết.

So sánh máy ấp trứng mini và máy ấp công nghiệp Mactech

Như vậy, có thể thấy máy ấp trứng công nghiệp Mactech có rất nhiều tính năng và máy ấp mini sẽ có ít tính năng hơn máy ấp công nghiệp. Thậm chí thiết kế máy mini cũng không thể cao cấp bằng máy ấp công nghiệp nên các bạn có thể thấy máy ấp mini Mactech là phiên bản đơn giản của dòng máy ấp công nghiệp.


Bài viết liên quan: