So sánh máy ấp trứng gia cầm và máy ấp trứng thủy cầm


Nếu các bạn để ý về cách ấp trứng gàcách ấp trứng vịt bằng máy sẽ thấy hai loại trứng này có đôi chút khác nhau. Ấp trứng gà khá đơn giản chỉ cần đảm bảo đảo trứng định kỳ, đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm là có thể ấp nở tốt. Nhưng ấp trứng vịt lại cần thêm một công đoạn làm mát nữa thì trứng mới nở được. Vậy nên nhiều bạn chưa biết máy ấp trứng gia cầm và thủy cầm khác nhau ở đâu. Bài viết này Mactech sẽ so sánh máy ấp trứng gia cầm và máy ấp trứng thủy cầm để các bạn hiểu rõ hơn về hai loại máy ấp này.

So sánh máy ấp trứng gia cầm và máy ấp trứng thủy cầm

So sánh máy ấp trứng gia cầm và máy ấp trứng thủy cầm

Nếu các bạn tìm hiểu trên internet sẽ thấy có quảng cáo máy ấp trứng gà, máy ấp trứng vịt, máy ấp trứng ngan, máy ấp trứng ngỗng, ... Thậm chí có nhiều hãng cũng quảng cáo là máy ấp trưng đa năng ấp được cả gà vịt ngan ngỗng. Thực ra cách quảng cáo của các đơn vị chỉ để nhắm đến đối tượng người dùng. Thực tế là hiện nay máy ấp trứng đều có thể ấp được các loại trứng khác nhau từ gà vịt ngan ngỗng bồ câu chim cút, ... Thế nên, máy ấp trứng gia cầm cũng chính là máy ấp trứng thủy cầm. 

So sánh máy ấp trứng gia cầm và máy ấp trứng thủy cầm

Có thể bạn sẽ thắc mắc cách ấp trứng thủy cầm khác với cách ấp trứng gia cầm thì máy cũng phải khác nhau. Đúng là trên lý thuyết thì máy phải khác nhau tùy theo từng loại trứng, nhưng máy ấp có thể điều chỉnh được các thông số trên máy. Vậy nên cùng một loại máy ấp, các bạn chỉ cần điều chỉnh thông số ấp khác nhau sẽ ấp được các loại trứng khác nhau.

Về vấn đề làm mát trứng, các máy ấp hiện nay thường không có cơ chế làm mát trứng tự động. Nguyên nhân vì làm mát trứng tự động cần hệ thống van xịt nước và thoát nước tự động. Đồng thời cũng phải đảm bảo quá trình làm mát nước không bắn vào các vị trí có thiết bị điện gây hỏng hóc. Vậy nên các làm mát trứng thủy cầm khi ấp hiện nay đều là làm mát thủ công chứ không làm mát tự động. Cũng vì làm mát trứng thủ công nên máy ấp trứng thủy cầm như trứng vịt ngan ngỗng sẽ thiết kế giống như máy ấp trứng gia cầm.

Xem thêm: Máy ấp trứng bồ câu

So sánh máy ấp trứng gia cầm và máy ấp trứng thủy cầm

Như vậy, máy ấp trứng gia cầm và máy ấp trứng thủy cầm thực chất chỉ là một loại máy ấp mà thôi. Các hệ thống nhà ấp lớn để ấp công nghiệp các mấy chục vạn trứng cũng vậy, thường máy sẽ ấp được nhiều loại trứng khác nhau cả trứng gia cầm và thủy cầm chứ không phải chỉ ấp một loại trứng.


Bài viết liên quan: