Tại sao côn trùng làm hỏng máy ấp không được bảo hành


Máy ấp trứng khi gặp các trường hợp bất khả kháng như hỏa hoạn, lũ lụt, sét đánh ... sẽ không được bảo hành. Tuy nhiên, có một trường hợp nhiều bạn thắc mắc đó là máy ấp bị côn trùng cắn phá, làm tổ trong máy gây hỏng hóc. Trường hợp này cũng không được bảo hành. Vậy tại sao côn trùng làm hỏng máy ấp không được bảo hành Mactech sẽ giải thích cụ thể hơn cho các bạn hiểu rõ.

v

Tại sao côn trùng làm hỏng máy ấp không được bảo hành

Côn trùng, chuột bọ làm hỏng máy ấp sẽ không được bảo hành. Trường hợp này không nằm trong các trường hợp bất khả kháng như thiên tai hỏa hoạn, nhưng lại nằm trong trường hợp vị trí đặt máy không phù hợp và sử dụng máy không đúng cách gây hỏng hóc. Cụ thể:

  • Máy ấp trứng có các thiết bị điện điện tử nên các bạn cần đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát để máy hoạt động tốt nhất. Vào mùa đông nên đặt máy ở nơi ấm áp kín gió. Nếu bạn đặt máy ở những khu vực chăn nuôi gần chuồng nuôi gia cầm thì khả năng bị chuột bọ kiến gián chui vào làm tổ trong máy rất cao.
  • Máy ấp trứng có nhiệt độ thường ấm hơn nhiệt độ môi trường và vị trí mạch điều khiển hoạt động cũng ấm hơn bình thường nên sẽ thu hút côn trùng làm tổ khi thời tiết lạnh. Vì thế, khi sử dụng máy các bạn cũng nên kiểm tra khu vực đặt máy nếu thấy có dấu hiệu côn trùng chuột bọ thì cần có biện pháp bảo vệ máy.

Chính vì lý do các bạn không đặt máy ở vị trí thích hợp cho máy hoạt động tốt nên khi máy bị hỏng hóc do côn trùng cắn phá sẽ không được bảo hành. Nếu bạn để ý sẽ thấy các thiết bị điện điện tử gia dụng trong nhà cũng như vậy, nếu bị chuột bọ kiến gián thạch sùng chui vào gây hỏng hóc cũng sẽ không được bảo hành.

Tại sao côn trùng làm hỏng máy ấp không được bảo hành

Như vậy, các bạn đã biết lý do tại sao côn trùng làm hỏng máy ấp không được bảo hành. Vậy nên khi sử dụng máy ấp trứng, các vị trí che bịt hộp điều khiển hay che chắn dây trên máy các bạn nên lắp cẩn thận. Quanh khu vực đặt máy các bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ và đặt thêm viên đuổi gián ở các góc nhà để tránh gián thạch sùng lại gần khu vực đặt máy.


Bài viết liên quan: