Thịt bò sấy khô quá, nguyên nhân và hướng xử lý tình trạng này


Đã bao giờ bạn làm thịt bò khô mà thấy miếng thịt bò khô cứng lại, bẻ thấy gãy giòn ra hay không. Nếu có thì trường hợp này bạn đã sấy bị khô quá dẫn đến miếng thịt bị cứng, ăn không ngon và thậm chí là không ăn nổi. Trong bài viết sau đây, Mactech sẽ giúp các bạn tìm nguyên nhân và hướng khắc phục khi gặp tình trạng này.

Thịt bò sấy khô quá, nguyên nhân và hướng xử lý tình trạng này

Thịt bò sấy khô quá

Thịt bò sấy khô quá

Như vừa nói trên, thịt bò khô làm bằng máy sấy có thể bạn gặp tình trạng thịt sấy xong quá cứng, bẻ miếng thịt bò thấy gãy giòn. Trường hợp này nguyên nhân là do các bạn sấy quá lâu hoặc sấy ở nhiệt độ hơi cao khiến miếng thịt bò bị mất hết lượng nước bên trong dẫn đến khô cứng. Trường hợp này thường gặp ở những bạn làm thịt bò khô lần đầu, còn những ai đã có kinh nghiệm làm thịt bò khô rồi sẽ rất hiếm khi mắc phải lỗi này.

Xem thêm: Máy sấy thịt bò khô gia đình

Thịt bò sấy khô quá, nguyên nhân và hướng xử lý tình trạng này

Thịt bò sấy khô quá

Hướng khắc phục thịt bò sấy khô quá

Khi gặp phải tình trạng thịt bò sấy bị khô quá, các bạn ăn thử thấy cũng không nhá nổi thì hướng khắc phục thực ra cũng chỉ là tương đối mà thôi. Các bạn có thể hấp cách thủy miếng thịt bò trong khoảng 15 - 20 phút cho thịt bò mềm ra. Sau khi thấy miếng thịt bò đã mềm, bạn hãy cho vào máy sấy để sấy lại nhưng chỉ sấy ở nhiệt độ khoảng 50 độ. Bạn căn thời gian sấy khoảng 30 - 45 phút để miếng thịt bò vừa khô tới thì cho ra ngay. Làm như vậy bạn có thể tạm ăn món thịt bò khô "thất bại" của mình mà không phải bỏ đi.

Về việc khắc phục để tránh tình trạng thịt bò sấy khô quá trong những lần sau, các bạn nên lưu ý về thời gian sấy và nhiệt độ sấy. Bạn chỉ nên đặt nhiệt độ sấy khoảng 60- 65 độ C để sấy thịt bò khô, khi sấy tùy vào độ dày mỏng của miếng thịt mà thời gian có thể sai khác khá nhiều. Lần đầu sấy bạn hãy sấy khoảng 1 giờ sau đó 30 phút kiểm tra lại một lần. Khi thịt đã đạt đủ độ khô mong muốn thì bạn ghi lại thời gian để lần sau sấy hẹn giờ cho chuẩn xác.

Thịt bò sấy khô quá, nguyên nhân và hướng xử lý tình trạng này

Thịt bò sấy khô quá

Kết luận

Thịt bò sấy khô quá thường do các bạn sấy quá lâu hoặc đặt nhiệt độ cao để sấy. Lời khuyên cho các bạn là hãy để nhiệt độ sấy vừa phải ở mức 60 - 65 độ, thời gian sấy cũng nên căn thời gian cho chuẩn trong lần đầu, các lần sau bạn chỉ việc cài nhiệt độ sấy và thời gian sấy như trước là đảm bảo thị bò sấy không bị khô quá.


Bài viết liên quan: