Thời gian ấp trứng cút lộn bao nhiêu ngày


Máy ấp trứng Mactech - Thời gian ấp trứng cút lộn bao nhiêu ngày là câu hỏi của khá nhiều độc giả gửi về cho Mactech. Để biết thời gian ấp trứng cút lộn bao nhiêu ngày các bạn cần biết trứng cút ấp bao nhiêu ngày thì nở vì thời gian ấp trứng cút lộn bằng khoảng 2/3 thời gian ấp trứng cút thông thường. Tùy theo nhu cầu muốn dùng trứng cút lộn non hay già ngày mà các bạn có thể lấy trứng sớm một hai ngày hoặc muộn hơn một hai ngày là được.

Thời gian ấp trứng cút lộn bao nhiêu ngày

Thời gian ấp trứng cút lộn bao nhiêu ngày

Để ấp trứng cút lộn, các bạn ấp tương tự như ấp để nở nhưng được 2/3 thời gian thì lấy trứng ra là sẽ có trứng cút lộn. Thời gian ấp trứng cút để nở vào khoảng 17 ngày và theo cách tính trên thì thời gian ấp trứng cút lộn sẽ vào khoảng 12 ngày. Nếu các bạn muốn dùng trứng cút lộn non thì có thể lấy trứng khỏi buồng ấp vào ngày thứ 11. Nếu các bạn muốn dùng trứng cút lộn già ngày thì lấy trứng vào ngày 13 hoặc 14.

Một số chú ý khi ấp trứng cút lộn

  • Để ấp trứng cút lộn, bà con nên chọn trứng không quá to, quá nhỏ hay dị dạng. Khi chọn trứng, bà con nên dùng khăn khô, mềm để lau trứng giúp loại bỏ các bụi bẩn và mầm bệnh có thể dính trên vỏ trứng.
  • Trứng cút lộn có thời gian ấp khá nhanh chỉ khoảng 11 - 14 ngày là được. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng trứng tốt, khi ấp trứng cút lộn bà con vẫn cần chú ý các bước như ấp trứng nở. Vào ngày ấp thứ 6, 7 bà con nên mang trứng ra soi để loại các trứng bị chết phôi hoặc trứng không phát triển.
  • Trứng cút lộn cũng giống như trứng gà lộn hay trứng vịt lộn, sau khi đem ra khỏi buồng ấp phôi thường chỉ sống được khoảng 1 - 2 ngày. Vì thế bà con nên bán sớm sẽ đảm bảo chất lượng trứng vì nếu phôi trứng bên trong bị chết chất lượng trứng sẽ bị giảm đi rõ rệt.

Lưu ý: Trong một số trường hợp như thời tiết quá nắng nóng nhiệt độ môi trường có thể lên đến 37 độ C. Sau khi mang trứng ra khỏi buồng ấp đôi khi phôi vẫn có thể phát triển tiếp và nở thành chim non. Tuy xác xuất này không cao nhưng thực tế vẫn có. Thậm chí có nhiều bạn còn mua trứng cút lộn về để ấp tiếp vẫn có thể nở thành chim non.

Như vậy, thời gian ấp trứng cút vào khoảng 12 ngày là có thể lấy trứng ra để làm thương phẩm. Nếu muốn dùng trứng cút non thì có thể lấy trứng vào ngày thứ 11, nếu muốn dùng trứng già ngày hơn thì có thể lấy trứng ở ngày thứ 13 hoặc 14. Chúc bà con có những mẻ ấp thành công!


Bài viết liên quan: