Trứng cút ấp bao nhiêu ngày thì nở


Trứng cút ấp bao nhiêu ngày thì nở, chim cút ấp bao nhiêu ngày thì nở hay trứng chim cút ấp bao nhiêu ngày thì nở là thắc mắc của khá nhiều bà con khi gửi câu hỏi về cho Mactech. Nếu bà con nắm vững kỹ thuật ấp trứng chim cút thì câu hỏi này rất dễ trả lời vì trứng cút cũng như trứng các loài gia cầm khác đều có số ngày nở chuẩn. Sau đây, Mactech sẽ giúp bà con giải đáp vấn đề này và một vài lưu ý khi ấp trứng chim cút bằng máy giúp trứng nở đúng ngày.

Trứng cút ấp bao nhiêu ngày thì nở

Trứng cút ấp bao nhiêu ngày thì nở

Trứng cút ấp bao nhiêu ngày thì nở

Trứng cút nếu được ấp đúng kỹ thuật thì 17 ngày sẽ nở. Tùy vào nhiệt độ khi ấp mà thời gian nở sẽ chênh lệch ít nhiều. Nếu bà con cho chim cút tự ấp thì thường thời gian nở rất chuẩn vào đúng 17 ngày. Còn nếu bà con dùng máy ấp trứng cút để ấp thì thời gian nở thường vào khoảng 16 - 17 ngày.

Xử lý khi trứng cút nở sớm, nở muộn

Khi bà con ấp trứng cút mà thấy trứng nở sớm hoặc nở muộn thường là do nhiệt độ ấp không được ổn định. Nhiệt độ ấp cao hơn mức chuẩn (37,3 - 37,5 độ C) sẽ khiến trứng nở sớm, còn nhiệt độ thấp hơn mức chuẩn sẽ khiến trứng nở muộn. Đối với các loại máy ấp trứng Mactech, khi ấp trứng cút mà phát hiện trứng nở sớm (trước ngày 16), bà con cần điều chỉnh nhiệt độ của máy giảm 0,1 độ để trứng nở chuẩn ngày hơn. Nếu trứng nở muộn (sau ngày 17) bà con nên tăng nhiệt độ thêm 0,1 độ C là được. 

Chú ý: máy ấp trứng Mactech là dòng máy ấp trứng đa kỳ nên bà còn có thể điều chỉnh nhiệt độ như hướng dẫn bên trên. Còn nếu bà con đang dùng máy ấp trứng của các thương hiệu khác thì nên liên hệ với các hãng đó để biết được cách điều chỉnh các thông số cho phù hợp nếu trứng nở sớm, nở muộn.

Trứng cút ngày 20 chưa nở có phải trứng đã hỏng

Liên quan đến vấn đề trứng cút ấp bao nhiêu ngày thì nở có một bạn thắc mắc là trứng cút ngày 20 chưa nở có phải trứng đã hỏng hay không. Câu hỏi này cũng được khá nhiều bạn để lại comment giải đáp và đều xác nhận trứng cút ngày 20 mà chưa nở là trứng đã hỏng. Trứng nở muộn sau ngày 17 vẫn có nhưng thường trứng chỉ nở đến cuối ngày 18, đến ngày 19 mà trứng chưa nở thường là đã hỏng còn đến ngày 20 mà chưa nở là trứng đã hỏng.

Như vậy, bà con đã có câu trả lời về vấn đề chim cút ấp bao nhiêu ngày thì nở và cách xử lý khi trứng cút nở sớm (muộn). Nếu bà con còn thắc mắc về các vấn đề liên quan, hãy để lại comment hoặc gọi tới hotline của Mactech 0987.103.963 để được tư vấn cụ thể.


Bài viết liên quan: