Thời gian sấy hoa đu đủ bằng máy sấy thăng hoa Mactech Việt Nam


Chào các bạn, gần đây sấy thăng hoa đang là xu hướng sấy mới. Sấy thăng hoa cho chất lượng sấy tốt giữ màu đẹp, giữ hàm lượng dinh dưỡng cao và giữ mùi vị tự nhiên của sản phẩm sấy. Trong số các loại dược liệu sấy thăng hoa thì cũng có khách hàng của Mactech đã sấy hoa đu đủ đực. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn giải đáp một vấn đề mà nhiều bạn thắc mắc khi muốn sấy thử hoa đu đủ đực bằng máy sấy thăng hoa đó là thời gian sấy hoa đu đủ bằng máy sấy thăng hoa trong bao lâu thì khô.

Thời gian sấy hoa đu đủ bằng máy sấy thăng hoa Mactech Việt Nam

Thời gian sấy hoa đu đủ bằng máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa là dòng máy sấy khá đặc biệt, quy trình sấy của nó gồm các bước là làm lạnh (làm đông), hút chân không, tăng nhiệt và xả khí kết thúc chu trình sấy. Thời gian sấy hoa đu đủ bằng máy sấy thăng hoa thường vào khoảng 30 - 35 tiếng tùy từng dòng máy sấy. Có nhiều bạn thắc mắc tại sao sấy lại lâu đến như vậy trong khi sấy bằng máy sấy nóng hay sấy bằng máy sấy lạnh cũng chỉ mất tối đa khoảng 10 tiếng. Nguyên nhân vì đặc thù của sấy thăng hoa. Cụ thể như sau:

  • Bước làm đông là bước mất khá nhiều thời gian, tùy vào từng loại sản phẩm, tùy vào từng dòng máy thăng hoa mà thời gian này có thể nhanh chậm khác nhau dao động trong khoảng 5 - 8 tiếng. Đối với mặt hàng hoa đu đủ thì thời gian cấp đông của máy vào khoảng 7 - 8 tiếng
  •  Bước hút chân không sẽ đưa áp suất của buồng sấy về mức thấp, khi đạt đủ điều kiện về áp suất thì quá trình thăng hoa sẽ diễn ra. Tuy nhiên, máy hút chân không sẽ vẫn hoạt động để đưa áp suất về mức chỉ khoảng vài chục Pa - mức thấp hơn nhiều so với mức áp suất bắt đầu xảy ra quá trình thăng hoa của nước. Quá trình hút chân không diễn ra cũng khá nhanh chỉ vài tiếng là có thể đưa mức áp suất về được mức nước bắt đầu thăng hoa và một đến hai tiếng sau là áp suất đạt được mức thấp.
  • Sau khi áp suất trong máy đã đạt mức thấp (20 - 40 Pa), máy sẽ bắt đầu tăng nhiệt dần để quá trình thăng hoa diễn ra nhanh hơn. Giai đoạn này có thời gian lâu nhất vào khoảng trên dưới 20 tiếng.
  • Khi sản phẩm đã đạt đủ độ khô và nước đã thăng hoa hết, các bạn bắt đầu tắt máy để chuẩn bị lấy sản phẩm ra ngoài.

Như vậy, tổng thời gian sấy hoa đu đủ bằng máy sấy thăng hoa vào khoảng 30 - 35 tiếng tùy vào dòng máy thăng hoa. Các dòng máy thăng hoa mini có chế độ cấp đông chậm hơn so với các dòng máy công nghiệp nên thường sẽ mất nhiều thời gian hơn. Thời gian này thường cố định với từng loại sản phẩm và nếu cài đặt thủ công thì cũng chỉ sấy nhanh hơn được một đến hai tiếng chứ không thể sấy nhanh hơn hẳn được.

 


Bài viết liên quan: