Thời gian sấy khô sấy chín hạt đậu đen bằng máy sấy Mactech


Trong bài viết trước, Mactech đã giúp các bạn biết nhiệt độ sấy khô sấy chín hạt đỗ đen nhưng còn một điểm nữa đó là thời gian sấy khô sấy chín hạt đỗ đen như thế nào cũng được nhiều bạn thắc mắc. Trong bài viết này Mactech sẽ giúp các bạn biết thời gian sấy khô sấy chín loại hạt này một cách cụ thể nhất.

Thời gian sấy khô sấy chín hạt đậu đen bằng máy sấy Mactech

Thời gian sấy khô sấy chín hạt đậu đen

Thời gian sấy khô hạt đỗ đen

Như trong bài viết trước Mactech đã nói về nhiệt độ sấy khô hạt đỗ đen nên cài ở mức 60 - 65 độ C, tuy nhiên thời gian sấy khô thì bài viết đó chưa đề cập tới. Theo như Mactech sấy thử thì ở nhiệt độ này hạt đỗ đen sẽ khô sau khoảng 8 tiếng. Các bạn lưu ý là ở nhiệt độ 65 độ C sấy hạt đỗ đen thì 8 tiếng sẽ khô. Còn nếu các bạn sấy ở nhiệt độ thấp hơn như ở khoảng 50 độ thì thời gian khô có thể lên đến 12 - 14 tiếng mới khô. Còn nếu hạt đỗ đen đã tương đối khô (đã phơi qua 1 nắng) thì chỉ cần sấy 3 - 4 tiếng là cũng có thể khô rồi.

Xem thêm: Máy sấy chín hạt đỗ đen đa năng

Thời gian sấy khô sấy chín hạt đậu đen bằng máy sấy Mactech

Thời gian sấy khô sấy chín hạt đậu đen

Thời gian sấy chín hạt đỗ đen

Thời gian sấy khô hạt đỗ đen khá lâu nhưng thời gian sấy chín giòn hạt đỗ đen thi khá nhanh. Cụ thể như sau:

  • Sấy ở nhiệt độ 100 độ C, thời gian sấy chín là 65 phút
  • Sấy ở nhiệt độ 110 độ C, thời gian sấy chín là 55 phút
  • Sấy ở nhiệt độ 120 độ C, thời gian sấy chín là 45 phút
  • Sấy ở nhiệt độ 130 độ C, thời gian sấy chín là 35 phút

Cũng như lời khuyên ở bài viết nhiệt độ sấy hạt đỗ đen, Mactech khuyên các bạn sấy ở nhiệt độ 120 độ C và thời gian sấy là 45 phút hạt sẽ chín giòn, thơm. Thời gian 45 phút này tính từ khi máy đạt nhiệt độ sấy là 120 độ C. Vậy nên các bạn hãy cho máy đạt nhiệt độ 120 độ C rồi mới cho đỗ đen vào sấy, 45 phút sấy hạt đỗ đen sẽ chín giòn và có thể bỏ ra ngoài.

Thời gian sấy khô sấy chín hạt đậu đen bằng máy sấy Mactech

Thời gian sấy khô sấy chín hạt đậu đen

Kết luận

Hạt đỗ đen muốn sấy khô các bạn có thể sấy ở nhiệt độ 65 độ và thời gian sấy khô vào khoảng 8 tiếng. Nếu các bạn sấy ở nhiệt độ thấp hơn mức 65 độ thì thời gian có thể lâu hơn vài tiếng. Lời khuyên là các bạn hãy sấy ở nhiệt độ 65 độ C để cho hiệu suất sấy khô cao nhất.

Hạt đỗ đen sấy chín các bạn có thể sấy ở mức nhiệt độ từ 100 - 130 độ C. Thời gian sấy chín ở 100 độ C vào khoảng 65 phút, sấy chín ở 110 độ thời gian sấy 55 phút, sấy chín ở 120 độ thời gian sấy là 45 phút và sấy chín ở 130 độ thời gian sấy là 35 phút. Lời khuyên là các bạn nên sấy ở 120 độ và sấy trong 45 phút là tốt nhất.

 


Bài viết liên quan: