Vịt nhiễm cúm A/H5N6 tại Quảng Ngãi


Ngày 10/2, tin từ cán bộ khuyến nông viên thú y cơ sở xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, vừa phát hiện và tiêu hủy một đàn vịt nhiễm cúm A/H5N6 tại thôn Mỹ Trang, xã Phổ Cường.

vịt nhiễm cúm AH5N6

Đàn vịt bị nhiễm cúm A/H5N6

Trước đó, hộ gia đình của bà Trần Thị Thu (45 tuổi), trú thôn Mỹ Trang, xã xã Phổ Cường có nuôi 1.660 vịt trong vườn nhà mình thì phát hiện đàn vịt chết nên đã tự chôn lấp. Đến ngày 6/2, gia đình bà Thu thấy đàn vịt chết nhiều nên đã báo cáo với cán bộ khuyến nông xã Phổ Cường và Trạm thú y huyện Đức Phổ đã đến lấy mẫu gửi đến Trung tâm thú y vùng 4 (Đà Nẵng) xét nghiệm và kết quả mẫu bệnh phẩm dương tính với virus cúm A/H5N6. Ngay sau đó, chính quyền xã và Trạm thú y huyện Đức Phổ đã tiến hành chôn lấp và rải vôi tiêu hủy 382 con vịt. Hiện chính quyền xã Phổ Cường đang làm văn bản báo cáo lên cấp trên để xin hỗ trợ thiệt hại đàn vịt của bà Thu bị nhiễm A/H5N6 này.

Để tránh các dịch bệnh nguy hiểm bà bon nên theo dõi vật nuôi thường xuyên, cần xử lý những vật nuôi bị chết bất thường và báo ngay cho cán bộ khuyến nông gần nhất.

Bài viết liên quan

Các loại bệnh dịch phổ biến trên gà

Ấp trứng gà, vịt


Bài viết liên quan: