Chuối là loại quả có chưa nhiều đường nên khi sấy hoặc phơi, lượng đường chứa trong chuối vẫn còn làm cho chuối không thể giòn tan được. Nếu muốn sấy chuối giòn tan thì nên chiên chuối bằng dầu trước sau đó sấy cho chuối khô là được.
Cách làm bimbim chuối giòn tan của Mactech
Chọn những quả chuối ương hoặc chuối xanh thật già, không nên chọn chuối chín quá sẽ không cắt được mỏng. Chuối lột sạch vỏ sau đó thái lát thành từng mỏng. Có thể chần chuối qua nước sôi để lột vỏ cho dễ dàng.
Sau đó thái mỏng, có thể thái theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Nếu làm nhiều khuyên bạn nên thái theo chiều ngang cho nhanh.
Chuối thái mỏng được đưa vào ướp với gừng và đường. Gừng rửa sạch, giã nhỏ sau đó trộn đều với đường và chuối. Chuối ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Chuối sau khi ướp đổ ra thau cho giáo nước sau đó đưa vào chảo chiên giòn. Chiên cho chuối chín vàng sau đó để ra khay cho chuối nguội rồi bỏ chuối vào tủ sấy hoặc máy sấy thực phẩm sấy cho khô dầu. Nhiệt độ sấy khoảng 60 độ C thời gian tùy vào sản phẩm bạn mong muốn.
Chuối có thể để trong túi nilon bảo quản trong thời gian
Cách làm chuối chiên giòn như sau
Lột vỏ chuối rồi ngâm vào tô nước chanh và muối khoảng 2 phút
Thái mỏng chuối theo chiều dọc hoặc ngang
Chiên chuối trong dầu cho đến khi chuối chín vàng thì lấy chuối ra
Bỏ chuối đã chiên vào tủ sấy sấy ở nhiệt độ 60 độ C trong 1 giờ cho khô chuối và làm chuối giòn hơn.
Bài viết liên quan:
Làm chuối ép khô kiểu miền Tây