Bảng điều khiển máy ấp hiển thị ký tự lạ, nguyên nhân và cách khắc phục


Máy ấp Mactech có bảng điều khiển điện tử hiển thị các thông số giúp người dùng biết nhiệt độ trong máy. Những dòng máy ấp lớn của Mactech có bảng điều khiển LCD có thể hiển thị thêm thông số độ ẩm, nhiệt độ cài đặt, thời gian đảo trứng, ... Trong bài viết này Mactech sẽ giúp giải đáp thắc mắc của một số bạn đó là bảng điều khiển máy ấp hiển thị ký tự lạ và cách khắc phục như thế nào.

Bảng điều khiển máy ấp hiển thị ký tự lạ

Bảng điều khiển máy ấp hiển thị ký tự lạ

1. Đối với các máy ấp nhỏ mini

Các dòng máy ấp mini của Mactech, màn hình hiển thị trên máy ấp dạng LED số chỉ có số và một ký tự o nhỏ biểu thị cho độ C. Màn hình dạng này không thể hiển thị ký tự lạ, nếu bạn thấy có ký tự lạ thì thường chỉ do lỗi LED nên hiển thị bị thiếu, mờ nét thôi.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể gửi mạch máy ấp về cho Mactech để kỹ thuật thay màn hình hiển thị mới là được. Chi phí thay màn hình LED các bạn vui lòng liên hệ kỹ thuật theo số điện thoại 0982 642 621 để được báo giá sửa chữa cụ thể.

Bảng điều khiển máy ấp hiển thị ký tự lạ

2. Đối với các máy ấp cỡ lớn

Các máy ấp lớn của Mactech có màn hình LCD có thể hiển thị đa dạng ký tự hơn so với màn hình máy ấp nhỏ. Vậy nên khi hiển thị các ký tự lạ trên máy ấp thường có 2 nguyên nhân: 

  • Do lỗi màn hình LCD: việc lỗi màn hình hiển thị cũng có thể xảy ra khiến việc hiển thị các ký tự trên bảng điều khiển không như bình thường. Do đó các bạn có thể thấy những ký tự lạ hoặc chữ lạ xuất hiện. Trường hợp lỗi LCD này cũng giống như má ấp nhỏ, các bạn cần gửi hộp điều khiển về công ty để kỹ thuật thay màn hình LCD khác.
  • Do lỗi cảm biến: cảm biến nhiệt độ độ ẩm trong máy ấp trứng khi bị lỗi chương trình trên máy sẽ không nhận được thông tin đo được trong máy. Lúc này có thể một vài ký tự lạ sẽ xuất hiện ở vị trí nhiệt độ và độ ẩm thay vì hiển thị thông số như thông thường. Vấn đề do cảm biến thường không sửa cảm biến được mà cần thay cảm biến mới. Sau khi lắp cảm biến mới vào màn hình sẽ không còn những ký tự lạ nữa.

Bảng điều khiển máy ấp hiển thị ký tự lạ

Như vậy, nguyên nhân của việc bảng điều khiển máy ấp hiển thị ký tự lạ thường do máy bị lỗi hiển thị hoặc do lỗi cảm biến. Để sửa lỗi này cac bạn vui lòng gọi cho kỹ thuật Mactech theo số điện thoại 0982 642 621 để được hỗ trợ.


Bài viết liên quan: