Bồ câu Pháp đẻ mấy trứng? Trả lời hỏi đáp từ Mactech Việt Nam


Nhiều bạn thắc mắc bồ câu Pháp đẻ mấy trứng? Câu hỏi này rất dễ trả lời và hầu như ai nuôi bồ câu cũng biết đó là bồ câu Pháp để 2 trứng mỗi lứa. Mỗi quả đẻ cách nhau khoảng 2 ngày và thời gian chim đẻ là khoảng từ 3 - 5 giờ chiều (cũng có thể sớm hơn hoặc muộn hơn chút). Còn nếu bạn thắc mắc bồ câu Pháp đẻ mấy trứng mỗi năm thì còn tùy vào cách bạn chăm sóc vì chim có thể để từ 5 - 8 lần mỗi năm nhưng nếu biết cách thì chim bồ câu vẫn có thể đẻ nhiểu hơn.

Bồ câu Pháp đẻ mấy trứng

Bồ câu Pháp đẻ mấy trứng một lứa

Bồ câu Pháp thông thường đẻ 2 trứng mỗi lứa. Mỗi quả đẻ cách nhau khoảng 2 ngày và thời gian chim đẻ là khoảng từ 3 - 5 giờ chiều (cũng có thể sớm hơn hoặc muộn hơn chút).

Đặc biệt, cũng có trường hợp bồ câu Pháp chỉ đẻ 1 trứng. Trường hợp này ít khi gặp nhưng cũng không phải quá hiếm. Có nhiều nguyên nhân khiến bồ câu đẻ 1 trứng mà 1 trong những nguyên nhân được nhiều người chăn nuôi ghi nhận là chim bị sợ hoặc cảm thấy không an toàn thì sẽ không đẻ tiếp trứng thứ hai dù đã đẻ được 1 trứng rồi.

Xem thêm: Máy ấp trứng Mactech

Trường hợp bồ câu đẻ 3 trứng cũng có và có thể nói là hiếm gặp. Mặc dù vậy, nhiều người chăn nuôi đặt ra giả thiết là bồ câu không đẻ 3 hay 4 trứng mà trứng thứ 3 và thứ 4 đó là do có chim khác đẻ nhầm ổ.

Bồ câu Pháp đẻ mấy trứng một năm

Bồ câu Pháp thông thường đẻ 5 - 8 lứa mỗi năm. Trung bình cứ cách khoảng 50 ngày chim sẽ đẻ lứa tiếp theo. Trong thời gian 50 ngày giữa mỗi lần đẻ chim sẽ ấp trứng và nuôi con non. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khiến chim đẻ nhiều hơn bình thường bằng cách lấy trứng hoặc tách con non sớm. Khi chim thấy không còn trứng hoặc không còn con non thì sẽ tiếp tục đẻ sau khoảng 2 -3 tuần tiếp theo.

Như vậy, với câu hỏi trên chúng ta có thể kết luận là bồ câu Pháp cũng giống như các giống bồ câu thông thường đều đẻ 2 trứng mỗi lần và thời gian đẻ cách nhau mỗi lứa trung bình là 50 ngày.


Bài viết liên quan: