Máy nở trứng gà, một số lưu ý khi cài đặt nhiệt độ cho máy nở


Máy nở trứng gà là loại máy được dùng trong giai đoạn cuối khi ấp trứng gà. Khi ấp trứng bằng máy ấp trứng gà, vào những ngày cuối khi trứng sắp nở (cách 2 - 3 ngày) thì chúng ta có thể cho trứng sang máy nở để trứng nở được tốt hơn. Máy nở trứng gà được thiết kế gần giống như máy ấp nhưng nhiệt độ và độ ẩm phù hợp cho giai đoạn nở của trứng gà và không có chế độ đảo trứng. Lưu ý khi sử dụng máy nở là nên cài đặt các thông số nhiệt độ, độ ẩm phù hợp cho giai đoạn nở chứ không phải cài đặt giống như trên máy ấp.

Máy nở trứng gà, một số lưu ý khi cài đặt nhiệt độ cho máy nở

Máy nở trứng gà là gì

Máy nở trứng gà là loại máy được dùng trong giai đoạn cuối khi ấp trứng gà giúp trứng nở chuẩn hơn. Máy nở có cấu tạo gần giống như máy ấp nhưng không có hệ thống đảo trứng tự động. Trước đây, máy nở được nhiều hộ gia đình sử dụng nhưng dần ít người sử dụng hơn vì các loại máy ấp trứng hiện nay là loại máy ấp đa kỳ có thể kiêm cả chức năng của máy nở.

Lưu ý khi cài đặt nhiệt độ cho máy nở

Máy nở mặc dù có cấu tạo giống như máy ấp nhưng khi các bạn cho trứng vào máy nở thì phải điều chỉnh lại nhiệt độ trên máy nở cho phù hợp với giai đoạn nở chứ không được điều chỉnh giống như máy ấp. 

Theo các giai đoạn phát triển của trứng gà thì giai đoạn cuối khi sắp nở, nhiệt độ ấp trứng gà là 37,2 độ C. Do đó, tùy vào từng loại máy nở mà các bạn điều chỉnh nhiệt độ máy nở cho phù hợp có thể đặt là 37,2 hoặc 37,3 độ C tùy vào loại trứng mà các bạn ấp.

Ngoài nhiệt độ thì độ ẩm cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo Mactech thì độ ẩm khi trứng nở chỉ cần trong khoảng 50 - 65% là trứng sẽ nở tốt, không bị sát vỏ. Còn nếu các bạn không yên tâm thì có thể tăng độ ẩm lên cao hơn một chút cũng không vấn đề gì.

Với một vài chú ý trên, hi vọng các bạn đã hiểu máy nở trứng gà là gì và một vài lưu ý khi sử dụng máy nở trứng gà. Nếu bạn còn thắc mắc gì về máy nở trứng gà, hãy liên hệ ngay với Mactech để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: