Cách ấp trứng gà lộn như thế nào, ấp bao nhiêu ngày thì lộn


Nhiều bạn thắc mắc vấn đề cách ấp trứng gà lộn như thế nào và ấp bao nhiêu ngày thì lộn. Vấn đền này thực ra rất đơn giản vì ấp trứng gà lộn cũng giống như ấp trứng gà thông thường như thời gian ấp ngắn hơn mà thôi. Thời gian ấp trứng gà lộn vào khoảng 14 ngày là có thể xuất bán được.

cách ấp trứng gà lộn

Cách ấp trứng gà lộn

Để ấp trứng gà lộn, các bạn cần cho trứng vào ấp như đối với ấp nở nhưng thời gian ấp là khoảng 14 ngày chứ không đợi đến khi trứng nở. Chi tiết về cách ấp trứng gà lộn Mactech sẽ không nói lại nữa mà chỉ điểm qua những ý chính. Các bạn muốn biết chi tiết về cách ấp thì nên tham khảo các bài viết mà Mactech đã từng đăng. Theo đó, cách ấp trứng gà lộn gồm các bước sau:

  • Bảo quản trứng đúng cách: khi ấp trứng gà lộn các bạn cần phải bảo quản trứng cho đúng cách để trứng phát triển tốt khi cho vào ấp. Cách bảo quản trứng gà để ấp khá đơn giản đó là bảo quản trứng trong điều kiện thường nhiệt độ tốt nhất là khoảng 20  - 25 độ C, độ ẩm 50%, đặt trứng đứng đầu to hướng lên trên, đảo trứng ngày 1 lần.
  • Cài đặt máy ấp trứng: nhiệt độ ấp trứng gà là 37,5 độ C, độ ẩm 55% - 65% là phù hợp.
  • Chọn trứng để ấp: cách chọn trứng gà để ấp cũng rất đơn giản, bạn hãy chọn trứng có kích thước đều nhau, quả có hình dạng bình thường không bị móp méo dị dạng, không bị nứt, dập vỏ.
  • Cho trứng vào trong máy: cách đặt trứng vào khay ấp không khó tuy nhiên các bạn cần đặt trứng vào máy ấp trứng theo đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Trên cơ bản bạn có thể đặt trứng thẳng đứng hoặc nằm đều được, nếu đặt trứng đứng thì đầu to hướng lên trên.
  • Soi trứng: cách soi trứng gà cũng không hề khó, bạn chỉ cần một đèn soi trứng là có thể dễ dàng soi được. Khi soi thì soi từ đầu to của quả trứng và chú ý soi trong phòng tối để nhìn rõ hơn. Nên soi trứng vào ngày ấp thứ 7 để loại các trứng bị chết phôi, trứng bị nứt vỏ.
  • Khi ấp được 13 - 14 ngày bạn có thể lấy trứng ra để bán. Nếu cẩn thận hơn, khi lấy trứng bạn có thê soi lại một lần nữa để loại các trứng bị hỏng ra.

Hướng dẫn cách ấp trứng gà lộn

Cách ấp trứng gà lộn

Ấp bao nhiêu ngày thì lộn

Trứng gà thông thường chỉ ấp 14 ngày là có thể mang ra bán. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trứng non hơn thì có thể lấy trứng vào ngày 13, nếu bạn muốn trứng già ngày hơn thì có thể lấy trứng vào ngày ấp thứ 15.

Xem thêm: Ấp trứng gà lộn bao nhiêu ngày

Với những thông tin trên, chắc các bạn đã biết cách ấp trứng gà lộn như thế nào rồi phải không. Mọi thắc mắc liên quan các bạn có thể để lại comment hoặc gọi ngay cho Mactech để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: