Cách sấy cần tây bằng máy sấy Mactech để cần tây khô nhanh, màu đẹp


Chào các bạn, trong các bài viết trước Mactech đã giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề sấy khô cần tây. Trong bài viết này, Mactech coi như sẽ tổng hợp lại các vấn đề trước đó để giúp các bạn biết cách sấy cần tây bằng máy sấy Mactech sao cho cần tây khô nhanh, giữ màu đẹp.

Cách sấy cần tây bằng máy sấy Mactech để cần tây khô nhanh, màu đẹp

Cách sấy cần tây bằng máy sấy Mactech

Để sấy cần tây bằng máy sấy Mactech cho hiệu quả tốt, các bạn cần tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng máy sấy để biết cách cài đặt nhiệt độ, cài đặt thời gian và điều chỉnh thoát hơi ẩm cho phù hợp. Sau khi đã biết cách điều chỉnh máy, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

1. Cách sấy cần tây bằng máy sấy nông sản Mactech

Bước 1: Sơ chế cần tây

Cần tây sau khi sấy khô thường dùng ngay nên các bạn cần phải lưu ý làm sạch cần tây trước khi sấy. Hãy rửa cần tây thật kỹ cho sạch hết đất cát bám trên lá, thân, nhặt bỏ hết các lá vàng, lá úa. Thái cần tây thành từng khúc dài vừa phải (khoảng khoảng 4 - 5 cm) rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho cần tây vào khay sấy

Cho cần tây vào khay sấy để chuẩn bị sấy. Khay sấy của máy Mactech thường đều là khay dạng chữ nhật hoặc khay vuông, mỗi khay cách nhau khoảng 7 cm. Khi các bạn cho cần tây vào khay thì chỉ nên cho cần tây cao khoảng 5cm để cách một đoạn với khay bên trên giúp gió lưu thông thì cần tây sẽ nhanh khô hơn.

Sau khi đã cho cần tay vào khay, các bạn cho khay vào trong máy sấy, nếu thấy có khay nhiều cần tây quá thì hãy san đều cần tây ra các khay để cần tây có thể khô đều. Do cách xếp cần tây như vậy nên thường sấy cần tây bạn sẽ không sấy được khối lượng tối đa của máy vì cần tây chiếm thể tích lớn trong khi trọng lượng lại nhẹ.

cần tây

Cách sấy cần tây bằng máy sấy Mactech

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ, thời gian

Khi sấy cần tây bằng máy sấy rau củ quả Mactech, các bạn hãy cài đặt nhiệt độ trong khoảng 55- 65 độ C để hiệu quả sấy được tốt nhất. Nếu bạn muốn giữ màu đẹp thì để nhiệt độ 55 độ C, nhưng thời gian sấy sẽ hơi lâu. Nếu bạn không quá quan tâm đến màu sắc thì để nhiệt độ 60 độ C hoặc 65 độ C để sấy sẽ nhanh khô hơn. 

Thời gian sấy tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố từ loại máy sấy cho đến số lượng cần tây cho vào sấy. Máy sấy lớn có luồng gió mạnh thường sấy khô nhanh hơn máy sấy mini. Số lượng cần tây cho vào sấy ít thường khô nhanh hơn so với việc các bạn cho nhiều cần tây vào sấy cùng lúc. Thời gian để sấy khô 1 mẻ cần tây thông thường vào khoảng 12 - 15 tiếng. Các bạn cứ cài đặt thời gian khoảng 15 tiếng để sấy.

Bước 4: Kiểm tra và bảo quản

Sau khi các bạn kiểm tra thấy cần tây đã khô, lá bóp thấy khô giòn, phần cẳng bóp mạnh gãy đôi hoặc không bị dính tay là được. Nếu chưa khô thì bạn sấy tiếp, nếu khô rồi thì cho cần tây vào túi buộc kín để bảo quản. 

Cách sấy cần tây bằng máy sấy Mactech để cần tây khô nhanh, màu đẹp

2. Cách sấy cần tây bằng máy sấy lạnh Mactech

Để sấy cần tây bằng máy sấy lạnh rau củ quả quy trình tương tự như dùng máy sấy nhiệt chỉ khác loại máy sấy, nhiệt độ sấy và thời gian sấy. Về nhiệt độ sấy, các bạn hãy để nhiệt độ 45 - 50 độ để sấy, thời gian sấy các bạn đặt khoảng 24 tiếng để sấy. Thông thường lá cần tây khô khá nhanh nhưng phần cẳng khô tương đối lâu và thời gian sấy có thể vào khoảng 24 tiếng.

Cách sấy cần tây bằng máy sấy Mactech để cần tây khô nhanh, màu đẹp

3. Cách sấy cần tây bằng máy sấy thăng hoa Mactech

Sấy cần tây bằng máy thăng hoa quy trình cũng như trên, sau khi cho cần tây vào máy các bạn cài đặt thông số sấy rồi đợi đến khi sấy xong là được. Thông số sấy thăng hoa các bạn chỉ cần cài đặt thời gian cấp đông và nhiệt độ sấy cuối cùng. Thời gian cấp đông tùy dòng máy bạn có thể cài đặt 4 đến 6 tiếng. Nhiệt độ sấy cuối cùng bạn đặt 40 độ C.

Khi cài đặt như vậy, máy sẽ cấp đông trong 4 đến 6 tiếng để làm đông cần tây. Sau giai đoạn làm đông máy sẽ tự động hút chân không và tạo môi trường để nước thăng hoa. Trong quá trình thăng hoa máy sẽ tăng nhiệt độ của khay sấy từ -30 độ C lên dần mức 40 độ C. Khi ban thấy cảm biến báo nhiệt độ của sản phẩm đạt 40 độ C tức là cần tây đã khô.

Cách sấy cần tây bằng máy sấy Mactech để cần tây khô nhanh, màu đẹp

Cách sấy cần tây bằng máy sấy Mactech

Như vậy, với cách sấy cần tây như trên, các bạn chỉ cần làm đúng các bước thì cần tây sấy sẽ cho chất lượng tốt, thời gian khô nhanh và không gặp các tình trạng như cần tây lâu khô, cần tây sấy bị vàng hay cần tây sấy không được xanh.


Bài viết liên quan: