Khay máy sấy Mactech, khay liền, khay lỗ, khay lưới theo yêu cầu


Máy sấy Mactech có rất nhiều loại với đầy đủ các phương pháp sấy từ sấy nhiệt đối lưu, sấy lạnh cho đến sấy thăng hoa. Mỗi dòng máy sấy lại có những thiết kế khác nhau nhưng đều có dạng tủ sấy (máy sấy dạng tủ đứng), bên trong có các vị trí đặt khay sấy dùng để sấy sản phẩm. Trong bài viết này, Mactech sẽ giới thiệu với các bạn những loại khay máy sấy Mactech để các bạn hiểu rõ hơn về từng loại.

Khay máy sấy Mactech, khay liền, khay lỗ, khay lưới theo yêu cầu

Khay máy sấy Mactech

Khay máy sấy Mactech có những loại nào

Máy sấy Mactech đều là loại tủ đứng, khay sấy được đặt bên trong máy theo từng tầng để sấy sản phẩm. Thông thường khoảng cách giữa các khay sấy là 7cm. Một số loại máy sấy đặc biệt như máy sấy thăng hoa có khoảng cách khay sấy giữa các tầng là 5cm. Với thiết kế như vậy nên khay sấy Mactech đều có dạng hình chữ nhật với các kích thước và chủng loại khác nhau. Có 4 kiểu khay máy sấy Mactech hiện đang được Mactech sử dụng là khay liền, khay lỗ, khay lưới và khay liền chuyên dụng cho sấy thăng hoa.

1. Khay liền thông thường

Khay liền là loại khay dành cho các sản phẩm sấy dạng nước (dung dịch) hoặc các sản phẩm sấy quá nhỏ không thể sấy bằng các loại khay lưới thông thường. Loại khay này được thiết kế liền kín với thành của khay sấy cao 2cm. Toàn bộ khay được làm từ inox 304 cho độ bền cao, không bị rỉ sét.

Ưu điểm của khay sấy loại này là có thể sấy được các sản phẩm sấy dạng nước như sấy men, sấy cô đặc dung dịch sữa, ... Nhược điểm của khay sấy này là không có độ thông thoáng bên dưới nên chỉ phù hợp sấy các loại sản phẩm dạng dung dịch, nếu dùng để sấy các loại thông thường thì thời gian khô và độ đồng đều kém hơn các loại khay sấy khác.

Khay máy sấy Mactech, khay liền, khay lỗ, khay lưới theo yêu cầu

Khay máy sấy Mactech - khay liền

2. Khay lỗ

Khay lỗ là dạng khay tiêu chuẩn của Mactech, loại khay này cũng được làm hoàn toàn bằng inox 304, khay có thành khay cao 2 cm, lòng bên trong khay được dập lỗ 4 ly (mm) tạo độ thông thoáng cho khay. Dạng khay lỗ này có thể sấy đa năng hầu hết các loại sản phẩm từ nông sản, dược liệu cho đến thực phẩm.

Ưu điểm của khay lỗ là chắc chắn, bền đẹp, dễ vệ sinh và sấy được hầu hết mọi loại sản phẩm. Nhược điểm của khay lỗ đó là không sấy được các loại hạt với kích thước nhỏ hơn lỗ vì hạt sẽ bị rơi xuống. Để khắc phục các bạn có thể dùng khay lưới hoặc dùng một tấm lưới đặt lên trên mặt khay.

Khay máy sấy Mactech

Khay máy sấy Mactech - Khay lỗ

3. Khay lưới

Khay lưới cũng là loại khay được làm hoàn toàn bằng inox 304. Loại khay này có thành khay cao 2cm nhưng lòng trong của khay dạng lưới. Thiết kế này giúp khay lưới có thể sấy được đa năng hầu hết các loại sản phẩm như khay lỗ kể cả các loại hạt nhỏ.

Ưu điểm của khay lưới là sấy đa dạng hơn các loại khay vừa kể trên, khay có độ thông thoáng tốt, sản phẩm khô đều hơn. Nhược điểm của khay lưới là khó vệ sinh nếu sấy các loại sản phẩm có độ dính như sấy thịt, cá. Độ chắc chắn của lưới rõ ràng cũng không thể bằng được khay lỗ.

Khay máy sấy Mactech, khay liền, khay lỗ, khay lưới theo yêu cầu

Khay máy sấy Mactech - khay lưới

4. Khay chuyên dụng cho máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa là dòng máy sấy công nghệ cao. Dòng máy này có cơ chế sấy khác so với những loại máy sấy thông thường nên khay sấy của nó luôn là dạng khay liền. Dạng khay chuyên dụng cho máy sấy thăng hoa của Mactech cũng là khay liền hình chữ nhật, thành khay cao 2cm. Điểm đặc biệt của loại khay này là dày hơn khay sấy thông thường để đảm bảo độ truyền nhiệt tốt khi sấy.

Khay máy sấy Mactech, khay liền, khay lỗ, khay lưới theo yêu cầu

Khay máy sấy Mactech - khay máy thăng hoa

Như vậy, Mactech đã giới thiệu với các bạn về 4 loại khay sấy của Mactech. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Đối với khách hàng mua máy sấy của Mactech sẽ được lựa chọn một trong các loại khay sấy vừa kể trên. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể yêu cầu đặt làm khay sấy riêng phù hợp với loại sản phẩm và nhu cầu sấy. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline của Mactech để được tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này.


Bài viết liên quan: