Cần tây sấy không được xanh là do đâu và hướng xử lý như thế nào


Chào các bạn, khi sấy khô cần tây một số bạn thắc mắc là tại sao cần tây sấy không được xanh và màu không được đẹp như cần tây sấy bán ngoài thị trường. Vấn đề này thực ra cũng có nguyên nhân cụ thể và đôi khi cũng do các bạn chưa hiểu cách làm bột cần tây sấy khô nên thắc mắc như vậy. Cụ thể về vấn đề cần  tây sấy không được xanh Mactech sẽ giải thích cụ thể trong bài viết sau đây để các bạn hiểu rõ hơn.

Cần tây sấy không được xanh là do đâu và hướng xử lý như thế nào

Cần tây sấy bị đổi màu

Cần tây sấy không được xanh là do đâu

Cần tây sấy khô tùy vào loại máy sấy mà màu sắc có thể khác nhau. Do đó, cần tây sấy không được xanh có nguyên nhân chủ yêu là do loại máy sấy mà cá bạn dùng để sấy cần tây. Nếu bạn dùng máy sấy nhiệt thì cần tây sau khi sấy xong màu thường sẽ chuyển sang màu hơi xám, còn nếu dùng máy sấy lạnh trái cây thì màu sẽ xanh đẹp hơn so với sấy nóng rất nhiều. Nếu bạn dùng máy sấy đông khô thì màu cần tây sau khi sấy xong cũng sẽ xanh đẹp hơn sấy lạnh một chút. 

Ngoài nguyên nhân loại máy sấy, việc các bạn thấy màu cần tây không được xanh còn do các bạn đang bị nhầm tưởng với các sản phẩm trên thị trường. Một số cơ sở sấy cần tây trên thị trường thường sấy khô sau đó nghiền bột và trộn với chất tạo màu. Nhờ đó bột cần tây có màu xanh sáng gần giống như màu lá cần tây khi còn tươi. Các cơ sở này vẫn quảng cáo đó là bột cần tây sấy lạnh nên giữ được màu đẹp. Thực tế thì không phải nên các bạn đừng nhầm lẫn, nếu không trộn phẩm màu thì chắc chắn màu không thể xanh như vậy được.

Xem thêm: máy sấy lạnh cần tây

Cần tây sấy không được xanh là do đâu và hướng xử lý như thế nào

Cần tây sấy không được xanh là do đâu

Hướng xử lý

Cần tây sau khi sấy khô thường có màu bị bạc đi so với màu ban đầu. Nếu so sánh thì màu của cần tây sấy bằng máy sấy lạnh sẽ không xanh bằng sấy bằng máy thăng hoa, cần tây sấy bằng máy sấy nhiệt cũng không xanh bằng máy sấy lạnh. Vậy nên để màu cần tây được đẹp bạn nên dùng máy sấy lạnh hoặc máy sấy thăng hoa để sấy là giải quyết được vấn đề này.

Về vấn đề trộn phẩm màu để bột cần tây có màu đẹp, mặc dù phẩm màu này được bộ Y Tế cho phép sử dụng nhưng các bạn vẫn không nên dùng thì hơn. Hãy sử dụng bột cần tây nguyên chất sẽ đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe nhất.

Xem thêm: Máy sấy thăng hoa cần tây

Cần tây sấy không được xanh là do đâu và hướng xử lý như thế nào

Cần tây sấy không được xanh là do đâu

Kết luận

Cần tây sấy không được xanh thường do loại máy sấy. Khi sấy bằng máy sấy nhiệt thì cần tây thường bị đổi màu, khi sấy bằng máy sấy lanhj hoặc máy sấy thăng hoa đông khô thì cần tây ít bị đổi màu và vẫn giữ được màu xanh đẹp. Do đó, tùy theo nhu cầu sấy mà bạn có thể cân nhắc dùng máy sấy lạnh hoặc máy thăng hoa để sấy cần tây sẽ cho màu đẹp nhất.


Bài viết liên quan: