Củ cải sấy khô là món rau khô rất ngon được nhiều bạn yêu thích. Để làm củ cải sấy khô rất đơn giản, bạn chỉ cần mua củ cải về, thái lát, phơi khô hoặc sấy khô là được. Tất nhiên, để có được mẻ củ cải khô chất lượng thì bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề. Sau đây Mactech sẽ đưa ra cách sấy củ cải bằng máy sấy Mactech giúp khô đều khô đẹp để các bạn tham khảo nếu đang muốn làm củ cải khô tại nhà.
Cách làm củ cải sấy bằng máy sấy Mactech
Cách sấy củ cải bằng máy sấy Mactech
Để sấy củ cải bằng máy sấy Mactech đạt chất lượng tốt thì các bạn không chỉ sấy đúng cách mà khâu sơ chế chọn nguyên liệu sấy cũng cần đảm bảo. Sau đây là cách sấy từ khâu chọn nguyên liệu đến khi sấy khô các bạn có thể tham khảo:
1. Chọn nguyên liệu sấy
Chọn nguyên liệu sấy các bạn cần chọn củ cải tươi, không bị dập nát. Nhiều bạn nghĩ rằng sấy củ cải thì củ cải cũng héo đi nên dùng củ cải héo sấy cũng được. Tuy nhiên, củ cải bị héo chất lượng vốn đã không ngon, sau khi sấy xong chất lượng củ cải cũng sẽ không thể bằng được sấy từ củ cải tươi.
Cách sấy củ cải bằng máy sấy Mactech
2. Sơ chế
Củ cải các bạn cắt bỏ phần đầu và đuôi, nạo sạch vỏ sau đó rửa sạch rồi thái miếng hoặc thái sợi. Sau khi thái xong bạn cho luôn vào trong một chậu nước muối để ngâm, khoảng 10 - 15 phút sau vớt củ cải ra để ráo nước. Sau khi củ cải ráo nước bạn mới cho vào máy sấy để sấy. Việc ngâmcủ cải trong nước muối giúp củ cải đỡ bị thâm đen khi để lâu và cũng giúp củ cải sau khi sấy xong bảo quản được lâu hơn.
Cách làm củ cải sấy bằng máy sấy Mactech
3. Cho vào máy sấy
Củ cải sau khi đã sơ chế các bạn cho vào máy sấy để sấy. Khi xếp củ cải vào khay bạn lưu ý xếp củ cải thành các lớp mỏng tránh để chồng lên nhau thì củ cải sẽ nhanh khô. Ban đầu bạn sẽ thấy làm vậy sấy được ít và khá tốn diện tích. Tuy nhiên bạn chỉ cần sấy một thời gian ngắn sẽ thấy củ cải khô dần và ngót lại, lúc này bạn dồn củ cải lại để sấy, các khay trống bạn lại cho củ cải mới vào. Làm như vậy thì củ cải sẽ tránh được tình trạng lâu khô khiến củ cải bị đen, bị thâm, vàng.
Xem thêm: máy sấy củ cải
Cách sấy củ cải bằng máy sấy Mactech
4. Cài đặt nhiệt độ và thời gian
Để sấy củ cải bạn có thể dùng máy sấy hoa quả thông thường hoặc máy sấy lạnh nông sản đều được. Nếu dùng máy sấy hoa quả thì bạn cài đặt nhiệt độ sấy củ cải 60 độ C và sấy khoảng 7 - 8 tiếng sẽ khô. Nếu dùng máy sấy lạnh thì cài đặt nhiệt độ sấy 45 - 50 độ sấy trong khoảng 8 - 10 tiếng sẽ khô. Tùy vào độ dày mỏng của miếng của cải mà thời gian sấy có thể nhanh hoặc chậm hơn đôi chút. Nếu bạn sấy củ cải mà chưa thấy khô hẳn thì hãy sấy thêm đến khi đủ khô thì thôi vì nếu chưa đủ khô sẽ không bảo quản được lâu.
Cách làm củ cải sấy bằng máy sấy Mactech
5. Bảo quản
Củ cải sau khi sấy đã đủ khô, các bạn dùng móng tay bấm vào miếng củ cải thấy khô không có nước, bóp nhẹ miếng củ cải thấy khô không dính tay là được. Lúc này bạn chỉ cần cho củ cải đã sấy khô vào túi nilon buộc kín để bảo quản. Thời gian bảo quản thường được tới 6 tháng.
Như vậy, với cách sấy củ cải bằng máy sấy ở trên, các bạn chỉ cần làm đúng làm đủ các bước thì có thể sấy được củ cải khô đẹp. Chúc các bạn thành công!