Chim bồ câu đẻ mấy trứng một lần


Gần đây trên fanpage cũng như trên website Mactech thấy có khá nhiều bạn đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề chim bồ câu đẻ trứng. Đa phần các bạn đều đặt câu hỏi chim bồ câu đẻ mấy trứng một lần hay bồ câu đẻ mấy trứng. Câu hỏi này hầu hết đều là những bạn chưa từng nuôi chim bồ câu hỏi vì câu hỏi này rất dễ trả lời. Chim bồ câu thông thường đẻ nhiều lứa trong một năm và mỗi lần chỉ đẻ 2 trứng. 

Chim bồ câu đẻ mấy trứng một lần

Chim bồ câu đẻ mấy trứng một lần

Trả lời câu hỏi chim bồ câu đẻ mấy trứng một lần Mactech khẳng định lại luôn là chim bồ câu thông thường đẻ 2 trứng một lần. Trứng chim bồ câu hình bầu dục có màu trắng sáng nhìn khá giống trứng gà so nhưng kích thước nhỏ hơn. Trường hợp bồ câu đẻ 1 trứng cũng có nhưng khá hiếm gặp. Còn nhiều bạn hỏi có giống bồ câu đẻ 4 trứng không thì khẳng định là không có.

Chim bồ câu đẻ mấy trứng một lần

Bồ câu đẻ 4 trứng, thật hay đùa

Trên các diễn đàn nông nghiệp, cũng có khá nhiều bạn chia sẻ các kinh nghiệm và kỹ thuật nuôi chim bồ câu. Đã từng rộ lên thông tin về bồ câu đẻ 4 trứng nhưng thông tin này là không có cơ sở và không có giống bồ câu nào đẻ 4 trứng cả. Trường hợp mà mọi người bàn tán về việc chim bồ câu đẻ 4 trứng thực ra là do một chim mái khác đẻ nhầm ổ nên khi xem thì thấy trong ổ có tới tận 4 trứng chứ không phải 2 trứng.

Như vậy, với những thông tin trên, các bạn có thể yên tâm là chim bồ câu chỉ đẻ 2 trứng một lần. Cũng có trường hợp chim chỉ đẻ một trứng hay 3 trứng nhưng khá hiếm. Còn về trường hợp chim bồ câu đẻ 4 trứng thì chỉ là tin đồn không đáng tin và cũng không có giống chim bồ câu nào đẻ tới 4 trứng một lần cả.


Bài viết liên quan: