Chuối sấy dẻo bị chát, nguyên nhân và hướng khắc phục


Có rất nhiều bạn mua máy sấy về để làm chuối sấy dẻo. Sau khi sấy xong các bạn ăn thấy chuối bị chát chứ không ngon như chuối sấy dẻo bán trên thị trường. Lúc này các bạn mới hỏi lại nhà sản xuất, hỏi lại hội nhóm, diễn đàn là tại sao chuối sấy dẻo bị chát. Vấn đề này nếu hỏi chắc chắn sẽ có nhiều người trả lời cho các bạn ngay. Tuy nhiên Mactech vẫn sẽ giúp các bạn giải đáp cụ thể trong bài viết này.

Chuối sấy dẻo bị chát, nguyên nhân và hướng khắc phục

Chuối sấy dẻo bị chát

Nguyên nhân chuối sấy dẻo bị chát

Chuối sấy dẻo có 2 kiểu sấy chính đó là sấy bằng máy sấy nhiệt nông sản hoặc sấy bằng máy sấy lạnh. Cả hai kiểu sấy này đều cho ra chuối sấy dẻo với chất lượng không kém nhau nhiều. Tuy nhiên, kể cả dùng máy sấy nhiệt hay máy sấy lạnh thì vẫn có bạn gặp trường hợp chuối sấy xong ăn thấy bị chát. Vấn đề này không phải do vấn đề bạn dùng loại máy sấy nào, cũng không phải do nhiệt độ sấy chuối hay thời gian sấy mà là do nguyên liệu đầu vào bạn dùng để sấy không phù hợp.

Xem thêm: Máy sấy chuối dẻo

Chuối sấy dẻo muốn ăn ngon thì chuối khi cho vào sấy bắt buộc phải là chuối chín. Nếu bạn dùng không phải chuối chín mà là chuối xanh hay chuối ương (chưa chín hoàn toàn) thì khi chuối sấy xong ăn sẽ bị chát. Trường hợp chuối xanh sấy kể cả bạn xử lý bằng cách ngâm nước muối, ngâm nước chanh thì chuối vẫn bị chát chứ không thể nào hết chát được.

Chuối sấy dẻo bị chát, nguyên nhân và hướng khắc phục

Chuối sấy dẻo bị chát

Hướng khắc phục

Như nguyên nhân ở trên thì cách khắc phục việc chuối sấy dẻo bị chát cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng chuối chín để sấy thì khi sấy xong chuối sẽ không bị chát. Lưu ý là chuối phải chín hoàn toàn, tức là chuối bạn ăn thấy ngọt không bị chát thì khi sấy dẻo xong cũng sẽ không bị chát.

Chuối sấy dẻo bị chát, nguyên nhân và hướng khắc phục

Chuối sấy dẻo bị chát

Kết luận

Chuối sấy dẻo bị chát thường chỉ có nguyên nhân do chuối bạn dùng để sấy là chuối xanh hoặc chuối chưa chín hẳn. Bên trong chuối ban đầu đã có vị chát nên khi sấy xong bạn ăn vẫn bị chát chứ không ngọt như chuối chín. Cách khắc phục đơn giản là bạn phải dùng chuối chín để sấy. Chuối dùng để sấy phải đảm bảo chín hoàn toàn không bị chát thì khi sấy xong cũng sẽ không bị chát.


Bài viết liên quan: