Củ sen sấy bị vàng, nguyên nhân và cách sấy để không bị vàng


Củ sen sấy bị đen thì nhiều bạn sấy ở nhà thường hay gặp phải nhưng củ sen sấy bị vàng thì lại ít bạn gặp phải. Trường hợp củ sen sấy bị vàng này cũng có nguyên nhân rất dễ hiểu và cách xử lý khá đơn giản. Hãy cùng Mactech tìm hiểu ngay về trường hợp củ sen sấy bị vàng để có thể tránh được tình trạng này nhé.

Củ sen sấy bị vàng, nguyên nhân và cách sấy để không bị vàng

Nguyên nhân củ sen sấy bị vàng

Củ sen khi sấy nhiệt độ thấp hay nhiệt độ cao thường bị thâm đen, củ sen sấy nhiệt độ phù hợp sẽ có màu trắng hồng hoặc trắng đục, rất hiếm trường hợp sấy củ sen bị vàng. Theo tìm hiểu từ Mactech, một số ít trường hợp sấy củ sen bị vàng có nguyên nhân như sau:

  • Do quá trình sơ chế: quá trình sơ chế củ sen để sấy khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm củ sen trong nước pha chút muối và nước cốt chanh là được. Tuy nhiên, một số bạn lại ngâm trong nước pha thêm một số loại hương liệu. Chính điều này dẫn đến khi sấy các hương liệu đó đổi màu thành màu vàng phủ trên bề mặt của miếng củ sen.
  • Do cài đặt nhiệt độ sấy: củ sen sấy nếu bạn đặt nhiệt độ cao thì củ sen sẽ bị đen, tuy nhiên nếu ban đầu bạn đặt nhiệt độ thấp để sấy (45 - 50 độ) sau khi sấy gần khô bạn lai tăng nhiệt độ lên (60 độ) thì củ sen sẽ không chuyển sang màu đen mà bị vàng bề mặt.

Đây là 2 nguyên nhân chính khiến củ sen sấy bị vàng. Thực tế có thể có một số nguyên nhân khác phải tùy vào quy trình sấy của các bạn thì mới có thể hiểu rõ được.

Xem thêm: Máy sấy củ sen Mactech

Củ sen sấy bị vàng, nguyên nhân và cách sấy để không bị vàng

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng củ sen sấy bị vàng sẽ rất đơn giản nếu bạn tìm ra được nguyên nhân. Nếu do quá trình sơ chế thì bạn không nên cho thêm các hương liệu khác vào mà chỉ nên ngâm củ sen trong nước muối và nước cốt chanh là tốt nhất. Trường hợp do nhiệt độ sấy thì bạn chỉ nên để nhiệt độ sấy ở mức 50 độ trở xuống để đảm bảo củ sen không bị đổi màu.

Củ sen sấy bị vàng, nguyên nhân và cách sấy để không bị vàng

Kết luận

Củ sen sấy bị vàng theo tìm hiểu từ Mactech thì có 2 nguyên nhân chính gây ra, thứ nhất là do quá trình sơ chế các bạn cho thêm một số hương liệu khiến củ sen sau khi sấy bị đổi màu. Để khắc phục tình trạng này bạn không nên cho thêm các phụ liệu lạ khi sơ chế củ sen. Trường hợp thứ 2 là do các bạn cài đặt nhiệt độ sấy không phù hợp, trường hợp này bạn chỉ cần cài nhiệt độ sấy không quá 50 độ C là sẽ khắc phục được vấn đề.

 


Bài viết liên quan: