Dấu hiệu bồ câu sắp đẻ trứng, nên làm gì khi biết chim sắp đẻ


May ap trung - Khi chim bồ câu sắp đẻ trứng sẽ có một số dấu hiệu đặc trưng như chim xù lông, xương ghim mở rộng, rụng lông ở phần ức, xương hông mở rộng, chim hay tha rác về ổ và có dấu hiệu nằm ổ nhiều. Khi có những dấu hiệu bồ câu sắp đẻ trứng trên thì có khả năng là chim sắp đẻ và khi đó bạn nên chuẩn bị ổ để chim đẻ trứng.

Dấu hiệu bồ câu sắp đẻ trứng

Dấu hiệu bồ câu sắp đẻ trứng

Khi chim bồ câu có những dấu hiệu như sau tức là chim có khả năng sắp đến lúc đẻ trứng. Một số dấu hiệu đặc trưng đó là:

  • Chim xù lông
  • Xương ghim mở rộng ra
  • Rụng lông ở phần ức
  • Xương hông mở rộng
  • Thường vỗ cánh theo nhịp
  • Tha rác về ổ
  • Nhảy ổ, nằm ổ nhiều hơn bình thường

Tuy nhiên, có một số điều mà các bạn chú ý là chim bồ câu thường phải từ 5 - 6 tháng tuổi mới bắt đầu đẻ nên nếu chim còn non mà có các dấu hiệu trên thì cũng không phải là sắp đẻ. Bên cạnh đó, chim bồ câu phải được ghép đôi thì mới đẻ được, nếu nuôi 1 chim bồ câu thì chắc chắn là nó sẽ không đẻ. Do đó, hãy chú ý là nếu chim có các dấu hiệu trên nhưng chưa thành thục và chưa ghép đôi thì chim cũng không đẻ.

Nên làm gì khi biết chim sắp đẻ

Khi biết chim sắp đẻ thì bạn nên tham khảo để biết cách làm chuồng cho chim cho phù hợp. Đặc biệt là chú ý thời gian buổi chiều xem chim có đẻ hay không để nhặt trứng vì chim bồ câu thường đẻ vào buổi chiều và đôi khi chúng không đẻ vào trong ổ. 

Ngoài ra, khi chim đẻ bạn cũng nên chú ý tới điều kiện dinh dưỡng của chim cho phù hợp vì khi chim đẻ và ấp trứng thì cần chế độ dinh dưỡng hơi khác một chút. Khi chim bồ câu nuôi con chế độ dinh dưỡng cũng khác. 

Với những dấu hiệu bồ câu sắp đẻ trứng như trên, hi vọng các bạn đã có thể dễ dàng nhận biết được khi nào bồ câu sắp đẻ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

 


Bài viết liên quan: