Máy ấp trứng nào tốt nhất? Bạn cần hiểu thế nào là tốt nhất


Máy ấp trứng loại nào tốt nhất hay máy ấp trứng nào tốt nhất là thắc mắc của không ít bạn đang có nhu cầu mua máy ấp trứng hiện nay. Để biết máy ấp trứng nào tốt nhất các bạn nên căn cứ vào nhiều yếu tố từ tỉ lệ nở, giá thành cho đến độ ổn định của máy. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn được một máy ấp trứng tốt nhất cho bản thân.

Máy ấp trứng nào tốt nhất? Bạn cần hiểu thế nào là tốt nhất

Máy ấp trứng nào tốt nhất cho tỉ lệ nở cao

Hiện nay các dòng máy ấp trứng đều quảng cáo có tỉ lệ nở cao. Có hãng quảng cáo tỉ lệ nở đạt 95%, có hãng lại quảng cáo tỉ lệ nở đạt 98% hay thậm chí là 100% bao nở không nở trả lại tiền. Đi chi tiết về vấn đề thực hư chuyện nở được bao nhiêu % rất phức tạp tuy nhiên tỉ lệ nở luôn là tiêu chí đánh giá máy ấp đó có tốt hay không, tỉ lệ nở càng cao thì máy ấp đó càng chất lượng.

Liên quan đến tỉ lệ nở, thường các máy ấp trứng được bán ra thị trường đã được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ càng về khả năng ấp nở của máy. Do đó, nếu các bạn ấp đúng kỹ thuật theo nhà sản xuất hướng dẫn và trứng có chất lượng phôi tốt thì tỉ lệ nở gần như sẽ đạt được 100%. Vậy nên, khi các bạn mua máy về ấp mà tỉ lệ nở kém thường do lỗi kỹ thuật trong quá trình bạn ấp hoặc do chất lượng phôi trứng kém nên ảnh hưởng tới tỉ lệ nở.

Máy ấp trứng nào tốt nhất? Bạn cần hiểu thế nào là tốt nhất

Máy ấp trứng nào tốt nhất có giá thành phù hợp

Giá thành luôn là vấn đề mà người mua hàng quan tâm. Rất nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ quan niệm việc mua máy ấp trứng mất vài trăm ngàn ấp mà không nở thì coi như "học phí" cũng không tiếc. Cũng có nhiều bạn lại luôn chọn các hãng máy ấp đắt tiền vì quan niệm máy đắt tiền chất lượng luôn tốt hơn và yên tâm hơn. Vậy nên, các bạn muốn mua máy ấp trứng tốt trong tầm giá thì phải xem tầm giá của bạn là loại máy ấp trứng giá rẻ hay máy ấp trứng cao cấp. Máy giá rẻ có rất nhiều mức giá từ siêu rẻ đến khá rẻ, tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn có thể cân nhắc chọn loại phù hợp tùi tiền. Còn các dòng máy ấp trứng cao cấp hiện nay có giá thành khá bằng nhau và không chênh lệch nhiều nên nếu mau máy cao cấp thì bạn cũng không cần quan tâm nhiều về giá.

Máy ấp trứng nào tốt nhất? Bạn cần hiểu thế nào là tốt nhất

Máy ấp trứng nào tốt nhất hoạt động ổn định

Máy ấp trứng hiện nay đều được thiết kế để có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, nói đến việc máy hoạt động ổn định nhất thì còn phải tùy theo cách người dùng sử dụng như thế nào. Bạn nên cho máy hoạt động ở môi trường không quá nóng, thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng máy để máy luôn hoạt động ổn định. 

Lưu ý: máy ấp trứng cũng là một loại hàng điện tử nên không thể tránh khỏi việc có tỉ lệ nhất định các bạn mua về bị lỗi mạch, lỗi điều khiển. Do đó, nếu bạn mới mua máy về bị lỗi thì cũng không thể kết luận ngay là máy đó kém chất lượng được. 

Máy ấp trứng nào tốt nhất? Bạn cần hiểu thế nào là tốt nhất

Như vậy, có thể thấy rằng máy ấp trứng tốt nhất còn phải tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của bạn thì mới chọn được loại máy ấp trứng tốt nhất. Còn nếu chỉ xem máy nào tốt nhất thì các dòng máy ấp trứng cao cấp hiện nay đều là dòng máy ấp trứng tốt được nhiều người dùng đánh giá tốt cả về thiết kế lẫn chất lượng máy.


Bài viết liên quan: