Nhựa xốp cách nhiệt (fomex) là gì? Đặc điểm & ưu điểm vượt trội


Nhựa xốp cách nhiệt hay còn gọi là fomex là một loại vật liệu mới được ứng dụng trong nhiều ngành nghề hiện nay đặc biệt là làm bảng biển quảng cáo. Loại vật liệu này hiện cũng được Mactech dùng để làm vách cách nhiệt cho các máy ấp trứng công nghiệp của hãng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nhựa xốp cách nhiệt này thì hãy cùng xem các thông tin sau đây.

Nhựa xốp cách nhiệt (fomex) là gì

Nhựa xốp cách nhiệt là gì

Nhựa xốp cách nhiệt là một loại vật liệu mới được phát minh thay thế cho các vật liệu truyền thống. Các bạn có thể hiểu đơn giản lọai nhựa xốp cách nhiệt này là một tấm phẳng được nén lại từ các bọt nhựa. Do được nén từ các bọt nhựa nên nó có khả năng cách nhiệt tốt trong khi trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với các tấm nhựa cùng kích thước.

Loại nhựa xốp cách nhiệt này còn được gọi là nhựa xốp cách nhiệt PVC hay tầm fomex. Kích thước của các tấm fomex tiêu chuẩn là 1220x2440mm. Khi sử dụng fomex làm máy ấp trứng, Mactech sẽ đo đạc sau đó cắt các tấm lớn này ra theo đúng kích thước cần thiết để sử dụng.

Nhựa xốp cách nhiệt (fomex) là gì

Đặc điểm của tấm fomex

  • Trọng lượng nhẹ: fomex là vật liệu cách nhiệt cao cấp được nén bằng công nghệ đặc biệt từ các bọt nhựa PVC. Chính vì bên trong là các bọt nhựa nên fomex có trọng lượng nhẹ hơn hẳn các tấm nhựa có cùng thể tích. 
  • Cách nhiệt: fomex là vật liệu cách nhiệt tốt được dùng nhiều trong các công trình chống nóng yêu cầu vật liệu nhẹ và mẫu mã đẹp. Vì có đặc điểm này nên fomex cũng được Mactech sử dụng làm vách cách nhiệt cho máy ấp trứng của hãng.
  • Giữ ẩm: bên cạnh khả năng cách nhiệt thì nhựa xốp cách nhiệt còn có khả năng cách ẩm tốt. Nếu làm buồng kín bằng tấm fomex thì sẽ tạo được không gian cách nhiệt cách ẩm rất lý tưởng.
  • Chống mối mọt: với chất liệu bằng bọt PVC nên nhựa xốp cách nhiệt cũng không sợ bị mối mọt tấn công, đảm bảo tuổi thọ lâu dài trước ngoại cảnh.
  • Độ thẩm mỹ cao: nhựa xốp cách nhiệt được ép thành tấm phẳng với kích thước đồng đều đảm bảo độ thẩm mỹ cao khi sử dụng.

Nhựa xốp cách nhiệt (fomex) là gì

Tại sao sử dụng fomex làm máy ấp trứng

Với nhiều ưu điểm như mẫu mã đẹp, trọng lượng nhẹ, cách nhiệt, cách ẩm, chống mối mọt nên tấm fomex rất phù hợp để làm chất liệu cách nhiệt cho máy ấp trứng. Khi sử dụng tấm fomex cho máy ấp trứng sẽ đảm bảo được 2 yếu tố quan trọng nhất là giữ nhiệt và giữ ẩm cho buồng ấp, đây cũng là lý do chính khiến Mactech lựa chọn loại vật liệu này cho máy ấp trứng công nghiệp của hãng.

Nhựa xốp cách nhiệt (fomex) là gì

Như vậy, với các thông tin trên chắc các bạn cũng đã hiểu hơn về loại vật liệu cách nhiệt này. Tấm nhựa xốp cách nhiệt có rất nhiều ứng dụng trong thực tế nhất là đối với ngành làm biển quảng cáo. Đối với máy ấp trứng, tấm fomex hiện cũng đang được Mactech sử dụng để làm thành máy vừa giúp máy có tính thẩm mỹ cao vừa có khả năng cách nhiêt, giữ ẩm tốt.


Bài viết liên quan: