Xốp bạc cách nhiệt là gì? Tác dụng khi dùng trong máy ấp trứng


Xốp bạc cách nhiệt là vật liệu cách nhiệt khá quen thuộc được sử dụng để chống nóng trong nhiều hạng mục, công trình. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy xốp bạc cách nhiệt xuất hiện trong nhiều dòng máy móc cần bảo ôn, giữ nhiệt cách ẩm. Đối với các dòng máy của Mactech, máy ấp trứng cỡ lớnmáy sấy thăng hoa là hai dòng máy có sử dụng xốp bạc cách nhiệt để cách nhiệt, bảo ôn cho thiết bị.

Xốp bạc cách nhiệt là gì

Xốp bạc cách nhiệt là gì

Xốp bạc cách nhiệt hay còn gọi là tấm xốp cách nhiệt, mút bạc cách nhiệt OPP là một vật liệu cách nhiệt được cấu tạo bởi một lớp PE thổi bọt khí mà chúng ta hay gọi phần này là mút xốp, trên bề mặt của mút xốp này được tráng một màng OPP màu bạc đã được xử lý giúp chống oxy hóa, cách nhiệt, cách ẩm.

Mút bạc cách nhiệt thường được làm thành tấm dài với kích thước và độ dày mỏng khác nhau sau đó cuộn lại thành cuộn lớn. Khi cần sử dụng để cách nhiệt, xốp bạc sẽ được cắt theo kích thước yêu cầu để dán hoặc bắt vít cố định vào bề mặt giúp cách nhiệt bề mặt đó theo yêu cầu.

Với thiết kế của mút xốp cách nhiệt, loại vật liệu này không chỉ có khả năng cách nhiệt, cách ẩm mà còn có cả tác dụng cách âm giảm độ ồn rất tốt. Rất nhiều công trình trong thực tế ngoài sử dụng các vật liệu cách nhiệt chuyên dụng thì vẫn sử dụng thêm xốp bạc cách nhiệt vì loại vật liệu này rất nhẹ lại có tác dụng cách nhiệt tốt, chống ẩm, chống ồn.

Xốp bạc cách nhiệt là gì

Tác dụng khi dùng trong máy ấp trứng

Trong các dòng máy áp trứng của Mactech thì dòng máy ấp trứng cỡ lớn của Mactech ngoài sử dụng nhựa xốp cách nhiệt cao cấp còn sử dụng thêm xốp bạc cách nhiệt bên trong. Việc sử dụng thêm một lớp cách nhiệt bằng xốp bạc bên trong có tác dụng giữ nhiệt độ bên trong máy ấp luôn ổn định, giữ độ ẩm bên trong máy ấp không bị thất thoát nhiều ra bên ngoài và đảm bảo tính thẩm mỹ cho máy. Ngoài ra, xốp bạc cách nhiệt còn có trọng lượng rất nhẹ nên cũng góp phần giảm trọng lượng của máy giúp giảm giá thành trong quá trình vận chuyển. 

Xốp bạc cách nhiệt là gì

Như vậy, có thể thấy xốp bạc cách nhiệt là một trong những vật liệu cách nhiệt được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Trong rất nhiều công trình cần chống nóng hoặc bảo ôn hầu như đều có mặt của mút xốp cách nhiệt. Trong các dòng máy của Mactech thì máy ấp trứng và máy sấy thăng hoa cũng sử dụng xốp bạc cách nhiệt để giữ nhiệt và bảo ôn.


Bài viết liên quan: