Lò ấp trứng gà là gì? Lò ấp trứng gà có phải máy ấp trứng không?


Nhiều bạn thường hay thắc mắc về lò ấp trứng gà là gì hay lò ấp trứng gà có phải máy ấp trứng không. Vấn đề này thực ra rất đơn giản, cái tên lò ấp trứng là tên của một dụng cụ dùng để ấp trứng từ trước khi có máy ấp trứng. Đến nay, tên gọi này vẫn được sử dụng ở nhiều khu vực và nếu nói là lò ấp trứng có phải máy ấp trứng không thì còn phải xem đó là loại lò nào.

Lò ấp trứng gà là gì? Lò ấp trứng gà có phải máy ấp trứng không?

Lò ấp trứng gà là gì

Lò ấp trứng gà là một thiết bị dùng để ấp trứng trước đây. Thường lò ấp trứng được thiết kế thủ công bằng thúng, thùng gỗ, sọt tre và ấp trứng bằng trấu, thóc lép hoặc các cách tương tự. Nguyên lý ấp đơn giản là rang trấu cho nóng rồi đổ vào lò ấp. Trứng ở bên trong lò ấp sẽ thu nhiệt từ trấu nóng để phôi phát triển. Khi trấu nguội bớt, người ấp sẽ bỏ hết trấu cũ đi và đổ trấu mới vào. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi trứng nở. Với cách làm thủ công này, người ấp cần nhiều nhân lực và phải rang trấu thường xuyên ngày đêm mới đảm bảo được nhiệt độ ấp. Không chỉ vậy, người ấp khi rang trấu còn phải căn cứ vào kinh nghiệm rang để biết được khi nào trấu đủ nóng thì ngừng rang.

Lò ấp trứng gà có phải máy ấp trứng không

Như giải thích ở trên, có thể thấy rằng lò ấp trứng không phải là máy ấp trứng. Tuy nhiên, có nhiều vùng hiện nay vẫn thường gọi chung các loại máy ấp trứng là lò ấp trứng. Do đó, việc nhiều người không biết lò ấp trứng là gì cũng là chuyện dễ hiểu. Bên cạnh đó, nhiều người còn quen gọi các loại máy ấp trứng tự chế là lò ấp trứng nên các bạn cũng nên lưu ý tránh nhầm lẫn.

Do sự nhầm lẫn giữa tên gọi lò ấp trứng và máy ấp trứng nên khi đặt câu hỏi ở các diễn đàn hay khi gọi điện hỏi xin tư vấn, các bạn nên viết rõ là máy ấp trứng hoặc lò ấp trứng tự động để mọi người không bị hiểu nhầm.

Với giải thích trên, nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề lò ấp trứng hay máy ấp trứng, hãy để lại comment hoặc gửi câu hỏi về cho Mactech trên zalo, fanpage để được tư vấn cụ thể.


Bài viết liên quan: