Máy ấp trứng bị mất nhiệt khi thời tiết lạnh, cách xử lý nhanh


Máy ấp trứng hiện nay của Mactech đều có lớp vỏ cách nhiệt khá tốt giúp máy giữ nhiệt, tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo thẩm mĩ cũng như độ chắc chắn của máy. Tuy nhiên, nếu thời tiết quá lạnh máy ấp trứng vẫn sẽ bị ảnh hưởng nhất là khi nhiệt độ môi trường xuống thấp hơn 15 độ C. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý nhanh trong trường hợp máy ấp trứng bị mất nhiệt khi thời tiết lạnh.

Máy ấp trứng bị mất nhiệt khi thời tiết lạnh, cách xử lý nhanh

Máy ấp trứng bị mất nhiệt khi thời tiết lạnh

Nhiều bạn chắc cũng thắc mắc máy ấp trứng có lớp cách nhiệt mà tại sao vẫn bị mất nhiệt khi thời tiết lạnh. Câu trả lời là do không khí trong máy ấp và không khí bên ngoài vẫn luân chuyển liên tục. Máy ấp vẫn cần cần không khí vào bên trong buồng ấp để cung cấp ô-xy cho trứng hô hấp. Vì thế, khi hút không khí vào cũng sẽ hút cả khí lạnh vào làm máy ấp trứng bị giảm nhiệt một chút. Ngoài ra phần vỏ của máy ấp có cách nhiệt nhưng không cách nhiệt được hoàn toàn mà vẫn mất đi một phần nhiệt tỏa ra môi trường. 

Xem thêm: Tại sao máy ấp trứng bị thiếu nhiệt

Khi máy ấp trứng có dấu hiệu bị mất nhiệt khi trời lạnh, nhiệt độ thường không lên đủ thì các bạn trước tiên cần để máy ở nơi ấm áp, kín gió để giảm thiểu khả năng thoát nhiệt của máy. Nếu máy vẫn không lên đủ nhiệt thì các bạn cần có biện pháp giữ nhiệt cho máy tốt hơn. Có 2 cách mà Mactech thường đưa ra để các bạn áp dụng nhanh giúp máy không bị mất nhiệt:

  • Cách 1: bọc xốp hoặc xốp bạc quanh máy để giữ nhiệt. Hạn chế mở cửa máy để máy không bị mất nhiệt nhiều vào mùa đông. Lưu ý là không bọc kín máy mà vẫn phải để hở một số vị trí như quạt quá nhiệt để lấy chỗ thông khí cho buồng ấp.
  • Cách 2: nếu bạn có một cái chăn cũ bạn có thể trùm lên máy để giữ nhiệt cho máy. Cách này được khá nhiều người áp dụng vì nó dễ thực hiện. Khi trùm chăn phủ lên máy bạn cũng không cần phải lo trùm kín làm máy không có không khí vì chăn làm bằng vải bông nên vừa giữ ấm mà vẫn đảm bảo thoáng khí.

Máy ấp trứng bị mất nhiệt khi thời tiết lạnh, cách xử lý nhanh

Máy ấp trứng bị mất nhiệt khi thời tiết lạnh

Ngoài những cách này ra, các bạn cũng có thể dùng một số cách khác ví dụ như bạn cho máy ấp vào trong một thùng carton lớn để giữ nhiệt thay vì bọc cách nhiệt quanh máy. Bạn cũng có thể cân nhắc tăng thêm nhiệt độ ấp lên 0,1 - 0,2 độ vào mùa đông để bù lại phần nhiệt bị thất thoát. 


Bài viết liên quan: