Máy sấy nông sản công nghiệp, cách lựa chọn dòng máy sấy phù hợp


Máy sấy nông sản hiện đang được nhiều hộ kinh doanh nông sản sử dụng để sấy khô các loại nông sản, hoa quả. Thay vì làm khô bằng phương pháp phơi nắng như trước đây, các hộ kinh doanh nông sản đã sử dụng các dòng máy sấy để giúp tăng chất lượng sản phẩm và đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn phân loại để biết cách chọn máy sấy nông sản công nghiệp sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy sấy nông sản công nghiệp, cách lựa chọn dòng máy sấy phù hợp

Máy sấy nông sản công nghiệp Mactech

Chọn máy sấy nông sản công nghiệp theo chủng loại

Hiện nay có rất nhiều loại máy sấy nông sản công nghiệp trên thị trường và rât đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại. Do đó, trước tiên bạn cần tìm hiểu có những loại máy sấy nào để biết bản thân đang cần chọn mua loại máy nào. Nếu phân loại theo công nghệ sấy thì có 4 loại máy sấy chính phổ biến hiện nay là máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh, máy sấy chân không và máy sấy thăng hoa. Mỗi loại máy sấy lại có những đặc điểm về côn nghệ sấy khác nhau phù hợp với các mục đích sấy khác nhau:

  • Máy sấy nhiệt: sấy được đa dạng các sản phẩm nông sản không yêu cầu quá cao về chất lượng sấy.
  • Máy sấy lạnh: dòng máy sấy này sấy các sản phẩm cần giữ màu sắc đẹp và các chất dinh dưỡng bên trong sản phẩm sấy.
  • Máy sấy chân không: dòng máy sấy này cũng có khả năng sấy giữ màu đẹp và dinh dưỡn như dòng máy sấy lạnh tuy nhiên dòng máy này phù hợp để sấy các loại nông sản cao cấp mà máy sấy lạnh không sấy được.
  • Máy sấy thăng hoa: dòng máy này có thể sấy được tất cả các loại nông sản nhưng chủ yếu chỉ để sấy các mặt hàng cao cấp cần giữ màu sắc đẹp, hàm lượng dinh dưỡng cao và có thể giữ nguyên hình dạng ban đầu của nông sản.

Tùy vào yêu cầu sấy của bạn là gì thì bạn nên chọn một dòng máy phù hợp vì máy sấy nhiệt có giá thành khá rẻ trong khi đó máy sấy thăng hoa lại có giá thành tương đối đắt.

Máy sấy nông sản công nghiệp, cách lựa chọn dòng máy sấy phù hợp

Sấy hoa trà vàng bằng máy sấy thăng hoa

Chọn máy sấy nông sản công nghiệp theo khối lượng sấy

Sau khi đã chọn được loại máy sấy, các bạn cần chọn máy theo khối lượng sấy. Chọn máy đúng khối lượng sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí đầu tư ban đầu. Để tính khối lượng sấy các bạn cần căn cứ vào thời gian sấy và tình hình thu hoạch nông sản của bạn. 

Hiện máy sấy công nghiệp cũng có loại khối lượng sấy chỉ 10kg. Loại to hơn thì từ vài chục đến vài trăm thậm chí vài tấn nguyên liệu tươi cũng có. Do đó bạn cần xem xét kỹ xem cần sấy bao nhiêu kg để chọn mua được dòng máy phù hợp.

Sấy nấm hương bằng mấy sấy nhiệt

Chọn máy sấy nông sản công nghiệp theo thương hiệu

Sau khi đã chọn được loại máy và dòng máy phù hợp thì bạn cần chọn mua máy của một thương hiệu uy tín như Mactech Việt Nam. Hiện Mactech đã có thể sản xuất tất cả các dòng máy sấy trên với khối lượng sấy từ 10kg đến vài tấn mỗi lần sấy. Đặc biệt, các sản phẩm máy sấy của Mactech đều do công ty tự nghiên cứu chế tạo nên đảm bảo về mặt công nghệ cũng như hỗ trợ lâu dài cho khách hàng.

Sấy hoa hồng và ớt bằng máy sấy lạnh

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các dòng máy sấy, hãy gọi về Mactech theo hotline để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: