Máy ấp trứng vịt lộn, chọn máy như thế nào cho phù hợp với nhu cầu


Máy ấp trứng vịt chắc không còn xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên, máy ấp trứng vịt lộn thì sao. Nhiều bạn thắc mắc không biết máy ấp trứng vịt lộn có khác gì máy ấp trứng vịt thông thường hay không và nếu chọn máy ấp trứng thì nên chọn máy như thế nào cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh vì ấp trứng vịt lộn khác hẳn so với ấp nở. Trong bài viết này Mactech sẽ giúp các bạn giả đáp vấn đề này.

Máy ấp trứng vịt lộn, chọn máy như thế nào cho phù hợp với nhu cầu

Máy ấp trứng vịt lộn khác gì so với máy ấp trứng vịt thông thường

Trả lời luôn với các bạn là máy ấp hột vịt lộn không khác gì so với máy ấp trứng vịt thông thường. Hai loại máy này thực ra là một và hoàn toàn có thể ấp chung trứng vịt lộn và ấp nở trên cùng một máy.

Chắc các bạn sẽ lại thắc mắc là ấp trứng vịt lộn khác ấp trứng nở nhưng tại sao lại dùng chung máy ấp. Vấn đề này là do các bạn không hiểu về quy trình ấp nên sẽ thắc mắc như vậy. Ấp trứng vịt lộn vẫn phải thực hiện các công đoạn như ấp trứng cho nở thông thường chỉ khác là khi được 2/3 thời gian ấp thì chúng ta lấy trứng ra để bán.

Xem thêm: Kỹ thuật ấp trứng vịt lộn

Máy ấp trứng vịt lộn, chọn máy như thế nào cho phù hợp với nhu cầu

Chọn máy ấp trứng vịt lộn như thế nào cho phù hợp với nhu cầu

Gần đây cũng có nhiều bạn hỏi Mactech xin tư vấn về cách chọn máy ấp trứng vịt lộn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đại loại các bạn hay hỏi là muốn ấp để có 500 trứng bán mỗi ngày thì cần dùng máy ấp như thế nào. Câu trả lời là bạn căn cứ theo số ngày ấp để tính toán là sẽ biết cần mua máy ấp bao nhiêu trứng.

Xem thêm: Thời gian ấp trứng vịt lộn là bao nhiêu

Lấy ví dụ về câu hỏi trên: muốn ấp để có 500 trứng bán mỗi ngày thì cần dùng máy ấp như thế nào. Thông thường trứng vịt lộn cần ấp trong khoảng 20 ngày là sẽ lấy trứng ra bán. Bạn muốn mỗi ngày có 500 trứng để bán đều đặn thì nên chọn máy ấp có khả năng ấp 500 x 20 = 10.000 trứng. Còn về cách ấp để có 500 trứng bán mỗi ngày thì cũng không có gì khó. Ngày đầu tiên các bạn cho vào máy ấp 500 trứng vịt, các ngày tiếp theo mỗi ngày cho thêm 500 trứng nữa và duy trì cho trứng liên tục. Đến ngày thứ 20 bạn sẽ có 500 trứng vịt lộn đem bán và mỗi ngày bạn lại có thể lấy được 500 trứng ra để bán. 

Chú ý là nếu bạn muốn bán trứng vịt lộn non thì có thể lấy trứng sớm vào ngày 18 hoặc 19 tùy theo nhu cầu sử dụng. Hoặc bạn muốn trứng già ngày hơn thì có thể lấy trứng vào ngày 21. 

Với những giải thích trên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về máy ấp trứng vịt lộn thì hãy để lại câu hỏi trên fanpage hoặc gọi cho Mactech theo số hotline để được tư vấn cụ thể hơn. 


Bài viết liên quan: