Máy ấp trứng gà giá rẻ khác biệt như thế nào với máy ấp trứng cao cấp


Nhiều bạn khi chọn mua máy ấp trứng gà thường chọn theo thương hiệu và giá thành. Đối với các hộ chăn nuôi gà có quy mô tương đối lớn, việc chọn mua một máy ấp trứng tốt với giá thành cao một chút cũng không phải là vấn đề lớn. Còn các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, cá thể thường khi chọn mua máy ấp trứng sẽ để ý khá nhiều đến giá thành sản phẩm. Đa số các bạn đều chọn máy ấp trứng gà giá rẻ chứ không có nhiều bạn chọn máy ấp trứng cao cấp với giá thành cao hơn. Vậy bạn có biết máy ấp trứng gà giá rẻ khác biệt như thế nào với máy ấp trứng gà cao cấp không. Hãy cùng Mactech tìm hiểu ngay về sự khác biệt này nhé.

Máy ấp trứng gà giá rẻ khác biệt như thế nào với máy ấp trứng cao cấp

Máy ấp trứng gà giá rẻ là gì

Máy ấp trứng giá rẻ là dòng máy ấp trứng dược thiết kế để tối ưu chi phí sản xuất nhằm bán được máy tới tay người dùng với mức giá rẻ. Tùy vào mức giá mà đôi khi máy ấp trứng có vỏ máy chỉ được làm từ nhựa, thùng xốp hay bị bỏ đi chế độ đảo trứng tự động để có mức giá tốt hơn.

Máy ấp trứng gà giá rẻ khác biệt như thế nào với máy ấp trứng cao cấp

Máy ấp trứng gà giá rẻ

Máy ấp trứng cao cấp là gì

Máy ấp trứng cao cấp là dòng máy được thiết kế đồng bộ và có các tính năng tự động hoàn toàn. Thường máy ấp trứng cao cấp sẽ được lắp ráp nguyên chiếc tại xưởng sản xuất, khi các bạn mua máy về chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng được ngay. Một số dòng máy ấp trứng cao cấp cũng được tích hợp thêm nhiều tính năng như có đèn soi trứng hay có bóng đèn bên trong buồng ấp để dễ dàng kiểm tra trứng hơn ... Giá thành của máy ấp trứng cao cấp thường đắt hơn hẳn các dòng máy ấp trứng giá rẻ.

Máy ấp trứng gà giá rẻ khác biệt như thế nào với máy ấp trứng cao cấp

Khác biệt giữa máy ấp trứng gà giá rẻ và dòng cao cấp

Với khái niệm về dòng máy ấp trứng gà giá rẻ và máy ấp trứng cao cấp vừa nêu trên, có thể thấy rằng hai loại máy này có nhiều điểm khác biệt từ giá thành cho đến tính năng, thiết kế. Sau đây là một số điểm khác biệt giữa hai dòng máy các bạn nên biết:

Thiết kế: máy ấp trứng cao cấp có thiết kế nguyên chiếc trong khi máy ấp tứng giá rẻ thường có thiết kế tách rời và người dùng cần lắp ráp sau khi mua về. Các dòng máy cao cấp thường có vỏ máy làm từ gỗ, vỏ nhôm và các vật liệu cách nhiệt khác trong khi đó dòng máy ấp giá rẻ thường thiết kế vỏ bằng xốp và nhựa.

Các tính năng: máy ấp cao cấp đều có đầy đủ các tính năng giúp máy hoạt động tự đồng hoàn toàn. Máy ấp trứng giá rẻ thường không có đủ các tính năng tự động. Một số dòng máy giá rẻ vẫn có đầy đủ các tính năng tự động hoàn toàn tuy nhiên hiệu quả hoạt động thì không thể tốt như các dòng cao cấp.

Độ bền: các dòng máy cao cấp được thiết kế đồng bộ nên độ bền cao hơn so với dòng máy giá rẻ. Không chỉ vậy, linh kiện máy ấp trứng của dòng cao cấp cũng có chất lượng tốt hơn nên độ bền đương nhiên cao hơn.

Tỉ lệ nở: liên quan đến vấn đề tỉ lệ nở, rất nhiều người dùng dã sử dụng và đánh giá tỉ lệ nở của các dòng máy cao cấp thường rất ổn định trong khi đó dòng máy giá rẻ ban đầu có tỉ lệ nở tốt nhưng sau tỉ lệ nở thường không ổn định.

Bảo hành: thời gian bảo hành của các dòng máy cao cấp thường từ 12 - 18 tháng còn thời gian bảo hành của các dòng máy giá rẻ vào khoảng 3 - 12 tháng. Chất lượng của dịch vụ bảo hành của các hãng cao cấp cũng tốt hơn các hãng giá rẻ khá nhiều.

Giá thành: giá thành của máy ấp giá rẻ chỉ vào khoảng vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng trong khi các dòng máy ấp cao cấp thường có giá từ 1,5 triệu đồng trở lên. Nếu so sánh thì giá của máy ấp trứng cao cấp thường cao gấp rưỡi đến gấp đôi dòng máy ấp giá rẻ.

Máy ấp trứng gà giá rẻ khác biệt như thế nào với máy ấp trứng cao cấp

Có nên mua máy ấp trứng gà giá rẻ không

Với những phân tích trên, có thể thấy rằng máy ấp trứng giá rẻ cũng không phải là không tốt mà chỉ là bị lược bớt các tính năng để giảm giá thành sản phẩm. Do đó, nếu bạn không có điều kiện kinh tế tốt thì có thể cân nhắc chọn mua dòng máy giá rẻ dùng tạm cũng được. Còn nếu bạn muốn ấp đảm bảo chất lượng thì nên chọn các dòng máy ấp cao cấp sẽ tốt hơn nhiều.


Bài viết liên quan: