Mứt dừa sấy bị vàng là tại sao và hướng khắc phục tình trạng này


Bạn đã bao giờ tự làm mứt dừa tại nhà chưa. Bạn đã bao giờ thử làm mứt dừa bằng máy sấy chưa. Nếu bạn đã từng thử làm mứt dừa bằng máy sấy thì không ít bạn gặp phải tình trạng mứt dừa sấy bị vàng. Nguyên nhân của tình trạng này vẫn là do các bạn chưa làm đúng cách mà thôi. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu tại sao mứt dừa sấy bị vàng và cách khắc phục thì hãy xem ngay các thông tin sau đây.

Mứt dừa sấy bị vàng là tại sao và hướng khắc phục tình trạng này

Mứt dừa sấy bị vàng

Mứt dừa sấy bị vàng là tại sao

Khi làm mứt đừa bằng chảo, các bạn cần phải sên mứt dừa đã ngâm đường cho khô. Trong quá trình sên cần để lửa vừa phải, thậm chí để lửa nhỏ nhất để dừa không bị cháy. Còn khi sấy khô mứt dừa, các bạn không sợ tình trạng dừa bị cháy nhưng dừa lại có thể bị vàng. Nguyên nhân của tình trạng mứt dừa sấy bị vàng là do các bạn sấy ở nhiệt độ quá cao hoặc cũng có thể do các bạn sấy quá lâu cũng sẽ dẫn đến tình trạng này.

Khi sấy mứt dừa ở nhiệt độ cao trên 60 độ C, phần bên ngoài của mứt dừa sẽ khô trước và dễ bị ngả màu khi sấy lâu. Nếu các bạn sấy ở nhiệt độ thấp nhưng sấy quá lâu, lúc này mứt dừa đã khô dưới tác động của nhiệt độ cũng sẽ bị đổi màu.

Xem thêm: Máy sấy mứt dừa cao cấp

Mứt dừa sấy bị vàng là tại sao và hướng khắc phục tình trạng này

Mứt dừa sấy bị vàng

Hướng khắc phục tình trạng này

Mứt dừa sấy bị đổi sang màu vàng do nhiệt độ sấy quá cao vào do sấy quá lâu thì cách khắc phục đơn giản nhất đó là các bạn hãy sấy ở nhiệt độ thấp và hẹn giờ thời gian sấy là được.

Nhiệt độ sấy mứt dừa phù hợp là mức 50 - 60 độ C, nếu để nhiệt độ cao quá mứt dừa thường sẽ bị vàng, nếu để nhiệt độ thấp quá mứt dừa sẽ lâu khô. Về thời gian sấy mứt dừa, các bạn chỉ nên sấy khoảng 2 - 3 tiếng là được, không nên sấy quá lâu. Nếu miếng mứt dừa to bạn có thể sấy lâu hơn nhưng cần căn thời gian sao cho mứt dừa vừa đủ khô thì nên bỏ ra để tránh mứt dừa chuyển màu.

Mứt dừa sấy bị vàng là tại sao và hướng khắc phục tình trạng này

Mứt dừa sấy bị vàng

Kết luận

Mứt dừa sấy bị vàng có nguyên nhân là do nhiệt độ sấy cao và thời gian sấy lâu. Để khắc phục tình trạng này các bạn chỉ cần sấy mứt dừa ở mức nhiệt độ vừa phải 50 - 60 độ C và thời gian sấy ở mức 2 - 3 tiếng là mứt dừa sẽ đảm bảo thơm ngon, không bị vàng.


Bài viết liên quan: