Nên mua máy ấp trứng loại nào, một vài lời khuyên từ Mactech Việt Nam


Nên mua máy ấp trứng loại nào là câu hỏi mà rất rất nhiều người chăn nuôi thắc mắc. Việc lựa chọn máy ấp trứng cần căn cứ vào nhiều yếu tố từ thương hiệu cho đến chủng loại. Nếu bạn còn chưa biết nên mua máy ấp trứng loại nào thì hãy xem ngay một vài lời khuyên từ Mactech ngay sau đây.

Nên mua máy ấp trứng loại nào

Nên mua máy ấp trứng theo thương hiệu

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy ấp trứng trên thị trường, để đảm bảo chất lượng và có chế độ bảo hành hậu mãi tốt các bạn nên chọn mua từ các thương hiệu uy tín như Mactech Việt Nam. Có nhiều bạn vẫn có quan niệm "ngon - bổ - rẻ" nên thường muốn lựa chọn các loại máy rẻ để tiết kiệm chi phí cũng như nghĩ rằng mình mua được đúng giá. Thực ra, mua máy có giá thành cao hơn chưa chắc đã phải là đắt vì các máy này đều có thương hiệu. Vì có thương hiệu nên chất lượng máy sẽ được đảm bảo hơn và nếu bạn muốn mua linh kiện thay thế hay cần tư vấn cũng sẽ tốt hơn. Điểm này các bạn sẽ thấy ngay khi mua các dòng máy ấp tự chế rẻ tiền so với các máy đắt tiền do công ty sản xuất.

Nên mua máy ấp trứng loại nào

Nên mua máy ấp trứng loại nào

Nên mua máy ấp trứng theo nhu cầu ấp

Việc chọn máy ấp trứng khoảng bao nhiêu trứng là câu hỏi cũng nhiều người thắc mắc. Để chọn được một máy ấp trứng phù hợp với nhu cầu thực ra không khó. Các bạn nếu đang chăn nuôi sẽ ước lượng được ngay số lượng trứng trong một chu kỳ ấp. Từ số lượng trứng này bạn có thể chọn mua máy phù hợp với nhu cầu. Lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu, nếu nhà bạn đang nuôi gà và muốn mua máy ấp trứng nhưng chưa biết mua loại máy ấp to nhỏ ra sao cho phù hợp với nhu cầu. Đầu tiên bạn cần xem trong một chu kỳ ấp trứng gà (20 ngày) thì gà nhà bạn đẻ được tổng cộng bao nhiêu trứng. Ví dụ trong 20 ngày, gà nhà bạn đẻ được 150 trứng - 180 trứng thì bạn có thể chọn máy ấp trứng 200 trứng là phù hợp. Nếu trong 20 ngày mà đàn gà nhà bạn đẻ được khoảng 2000 trứng thì bạn có thể cân nhắc mua các dòng máy ấp trứng công nghiệp như máy ấp trứng 2000 trứng là phù hợp.

Nên mua máy ấp trứng loại nào

Nên mua máy ấp trứng loại nào

Nên mua máy ấp trứng tự động đa kỳ

HIện nay máy ấp trứng có nhiều loại, có loại máy ấp tự chế cũng có loại máy ấp của công ty nhưng nhìn chung hiện nay chia ra làm vài loại như máy ấp trứng đảo tay, máy ấp trứng đảo lăn, máy ấp trứng tự động, máy ấp trứng đa kỳ. Mỗi loại máy ấp đều có đặc điểm riêng tuy nhiên các bạn nên mua các dòng máy ấp trứng tự động đa kỳ là tốt nhất. Lý do nên mua dòng máy này là vì tính tiện lợi cũng như tỉ lệ ấp nở cao hơn. Các dòng máy ấp tự động có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm theo cài đặt của người dùng. Không chỉ vậy, máy còn tự động đảo trứng và có nhiều tính năng khác được tích hợp giúp quá trình ấp trứng nhàn hơn khá nhiều mà tỉ lệ nở lại rất tốt.

Nên mua máy ấp trứng loại nào

Nên mua máy ấp trứng loại nào

Như các phân tích bên trên, có thể thấy rằng nên mua máy ấp trứng loại nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng có 3 điểm các bạn cần chú ý nhất đó là thương hiệu uy tín, chọn đúng nhu cầu ấp và loại máy phù hợp. Tất nhiên, giá thành cũng là một yếu tố rất đáng quan tâm nhưng theo khảo sát từ Mactech thì giá máy hiện nay cũng chênh lệch không quá nhiều và tùy sở thích mà bạn có thể chọn một dòng máy phù hợp.


Bài viết liên quan: