Nhiệt độ sấy hạt macca, sấy ở nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý


Hạt macca (mắc ca) là loại hạt có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn mua hạt macca thì có thể mua từ các cơ sở chuyển phân phối loại hạt này hoặc mua ở các siêu thị cũng có. Thậm chí, bạn có thể mua hạt mắc ca tươi có bán rất nhiều. Nếu mua hạt mắc ca tươi bạn sẽ phải rang chín hoặc tốt nhất là sấy chín sẽ cho độ giòn, thơm tốt nhất. Để sấy hạt macca, bạn có thể tham khảo nhiệt độ sấy hạt macca và thời gian sấy hạt mắc ca sau đây từ Mactech.

Nhiệt độ sấy hạt macca và thời gian sấy hạt mắc ca từ Mactech

Nhiệt độ sấy hạt macca và thời gian sấy hạt mắc ca

Nhiệt độ sấy hạt macca bao nhiêu

Hạt macca là loại hạt có chứa nhiều tinh dầu, nếu các bạn sấy không đúng cách thì khi ăn sẽ có mùi hôi của tinh dầu và hạt bên trong có màu đục. Yêu cầu khi sấy hạt mắc ca là hạt có màu trắng đẹp, ăn không bị hôi và đảm bảo được độ giòn ngon. Vậy nên nhiệt độ sấy hạt macca các bạn chỉ nên đặt ở mức 100 - 110 độ C. 

Lưu ý, mức nhiệt độ sấy hạt macca tối thiểu là 100 độ C, nếu bạn sấy ở mức dưới 100 độ C thì macca kể cả ăn có giòn nhưng vẫn là hạt chưa chín, phải ở mức nhiệt độ tối thiểu 100 độ C thì hạt mới chín. Vậy nên, để sấy hạt macca các bạn cần chọn dòng máy sấy nhiệt độ cao với nhiệt độ sấy có thể tăng đến 100 độ C hoặc cao hơn. Còn nhiệt độ tối đa để sấy hạt macca các bạn chỉ nên sấy ở mức dưới 110 độ C, ở mức nhiệt độ này hạt macca sẽ đảm bảo trắng đẹp chứ không bị trắng đục. Lời khuyên cho mọi người sấy hạt macca là nên sấy ở nhiệt độ 100 - 105 độ C là tốt nhất.

Xem thêm: Máy sấy hạt mắc ca

Nhiệt độ sấy hạt macca và thời gian sấy hạt mắc ca từ Mactech

Nhiệt độ sấy hạt macca và thời gian sấy hạt mắc ca

Thời gian sấy hạt mắc ca phù hợp

Như vừa nói ở trên, khi sấy chín hạt macca các bạn cần sấy ở nhiệt độ 100 - 105 độ C. Nếu bạn đặt nhiệt độ sấy 100 độ C thì sấy khoảng 40 - 45 phút hạt, nếu bạn sấy ở nhiệt độ 105 độ C thì sấy khoảng 35 - 40 phút hạt macca sẽ chín đẹp. Thời gian sấy hạt mắc ca sẽ phụ thuộc ít nhiều vào nhiệt độ sấy mà các bạn cài đặt.

Lưu ý là thời gian sấy hạt mắc ca ở trên là thời gian sấy chín khi hạt macca đã khô. Nếu hạt macca chưa khô thì bạn cần phải sấy khô hạt macca rồi mới sấy chín. Thời gian sấy khô hạt macca tùy vào việc bạn đặt nhiệt độ sấy như thế nào, thông thường bạn có thê sấy khô macca ở nhiệt độ 70 độ C, thời gian sấy khoảng 15 tiếng sẽ khô. Để sấy khô hạt macca thì bạn có thể dùng máy sấy nông sản nhiệt độ thường, còn sấy chín thì dùng máy sấy nhiệt độ cao sẽ tiện lợi hơn.

Nhiệt độ sấy hạt macca và thời gian sấy hạt mắc ca từ Mactech

Nhiệt độ sấy hạt macca và thời gian sấy hạt mắc ca

Kết luận

Hạt macca các bạn sấy chín thì có thể sấy ở nhiệt độ 100 - 105 độ C và thời gian sấy chín hạt macca chỉ khoảng 35 - 45 phút. Lưu ý là khi sấy chín bạn cần phải sấy khô hạt macca trước, sấy khô bạn có thể sấy ở nhiệt độ 70 độ C trong 15 tiếng.


Bài viết liên quan: