Nhiệt độ sấy su hào sử dụng máy sấy cho hiệu quả cao


Chào các bạn, su hào hiện được sấy khô rất nhiều để làm rau khô. Su hào sau khi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng là có thể mang đi sấy được ngay. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết nhiệt độ sấy su hào bằng máy sấy bao nhiêu cho phù hợp.

Nhiệt độ sấy su hào sử dụng máy sấy cho hiệu quả cao

Nhiệt độ sấy su hào bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy su hào bằng máy sấy nhiệt

Su hào có thể dùng máy sấy nhiệt để sấy, ưu điểm khi sấy bằng máy sấy nhiệt là khô nhanh, màu sắc đẹp, tốn ít điện năng và độ khô cao dễ dàng bảo quản. Khi sấy su hào bằng máy sấy nhiệt, các bạn nên sấy ở nhiệt độ khoảng 60 độ C để su hào đảm bảo khô nhanh mà vẫn giữ được chất lượng tốt. Nếu bạn để nhiệt độ sấy thấp hơn mức 50 độ C thì nên tham khảo dòng tủ sấy lạnh sẽ cho hiệu quả sấy tốt hơn vì sấy nhiệt để nhiệt độ sấy thấp hiệu quả sấy sẽ không được cao.

Nhiệt độ sấy su hào sử dụng máy sấy cho hiệu quả cao

Nhiệt độ sấy su hào bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy su hào bằng máy sấy lạnh

Khi các bạn sấy su hào ở nhiệt độ cao thường su hào không đảm bảo được chất lượng, su hào sẽ bị mất mùi, mất một phần dinh dưỡng do vitamin bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Do đó, dùng tủ sấy lạnh để sấy su hào sẽ giúp su hào giữ được màu sắc tự nhiên, giữ được mùi  thơm tốt hơn và giữ được hàm lượng dinh dưỡng bên trong su hào. Khi sấy su hào bằng máy sấy lạnh, các bạn nên để nhiệt độ sấy ở mức 45 - 50 độ C để sấy là tốt nhất, ở mức nhiệt độ này su hào khô nhanh mà vẫn giữ được chất lượng tốt.

Xem thêm: Máy sấy su hào

Nhiệt độ sấy su hào sử dụng máy sấy cho hiệu quả cao

Nhiệt độ sấy khô su hào bao nhiêu

Nhiệt độ sấy su hào bằng máy sấy thăng hoa

Nếu bạn dùng máy sấy thăng hoa để sấy su hào thì không cần quá để ý về vấn đề nhiệt độ. Nguyên nhân vì máy sấy thăng hoa có chế độ sấy tự động, máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ sấy cho phù hợp để đảm bảo sấy khô được su hào mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất. Tất nhiên, chi phí sấy thăng hoa cao nên Mactech cũng không khuyến khích các bạn sấy su hào bằng phương pháp này.

Nhiệt độ sấy su hào sử dụng máy sấy cho hiệu quả cao

Nhiệt độ sấy su hào bao nhiêu

Kết luận

Su hào sấy khô các bạn cần lưu ý để nhiệt độ vừa phải khi sấy. Nếu dùng máy sấy khô hoa quả thông thường các bạn nên để nhiệt độ sấy khoảng 60 độ C sẽ giúp su hào có chất lượng tốt và khô nhanh. Nếu các bạn dùng máy sấy lạnh để sấy thì su hào sẽ cho màu sắc đẹp hơn và giữ hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn, nhiệt độ sấy lạnh các bạn đặt ở mức 45 - 50 độ C là phù hợp. Còn nếu bạn muốn sấy su hào bằng máy sấy thăng hoa thì không cần quan tâm đến nhiệt độ sấy vì máy sẽ chạy chương trình sấy tự động.


Bài viết liên quan: