Nhiệt độ sấy cám viên bao nhiêu là phù hợp để cám khô nhanh


Chào các bạn, cám viên có rất nhiều loại và có thể sản xuất thủ công để làm thức ăn chăn nuôi rất tốt. Cám viên sau khi được trộn các thành phần đảm bảo dinh dưỡng sẽ được cho vào máy ép cám viên. Cám viên sau khi ép vẫn còn ẩm cần được sấy khô để bảo quản được lâu. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết nhiệt độ sấy cám viên bằng máy sấy bao nhiêu cho phù hợp.

Nhiệt độ sấy cám viên bao nhiêu là phù hợp để cám khô nhanh

Nhiệt độ sấy cám viên bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy cám viên bằng máy sấy nhiệt

Cám viên có thể dùng tủ sấy nhiệt để sấy, ưu điểm khi sấy bằng máy sấy nhiệt là khô nhanh, màu sắc đẹp, tốn ít điện năng và độ khô cao dễ dàng bảo quản. Khi sấy cám viên bằng máy sấy nhiệt, các bạn nên sấy ở nhiệt độ khoảng 60 độ C để cám viên đảm bảo khô nhanh mà vẫn giữ được chất lượng tốt. Nếu bạn để nhiệt độ sấy thấp hơn mức 50 độ C thì nên tham khảo dòng tủ sấy lạnh sẽ cho hiệu quả sấy tốt hơn vì sấy nhiệt để nhiệt độ sấy thấp hiệu quả sấy sẽ không được cao.

Nhiệt độ sấy cám viên bao nhiêu là phù hợp để cám khô nhanh

Nhiệt độ sấy cám viên bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy cám viên bằng máy sấy lạnh

Khi các bạn sấy cám viên ở nhiệt độ cao thường cám viên không đảm bảo được chất lượng, cám viên sẽ bị mất mùi, mất một phần dinh dưỡng do vitamin bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Do đó, dùng tủ sấy lạnh để sấy cám viên sẽ giúp cám viên giữ được màu sắc tự nhiên, giữ được mùi  thơm tốt hơn và giữ được hàm lượng dinh dưỡng bên trong cám viên. Khi sấy cám viên bằng máy sấy lạnh, các bạn nên để nhiệt độ sấy ở mức 45 - 50 độ C để sấy là tốt nhất, ở mức nhiệt độ này cám viên khô nhanh mà vẫn giữ được chất lượng tốt.

Xem thêm: Máy sấy cám viên

Nhiệt độ sấy cám viên bao nhiêu là phù hợp để cám khô nhanh

Nhiệt độ sấy khô cám viên bao nhiêu

Nhiệt độ sấy cám viên bằng máy sấy thăng hoa

Nếu bạn dùng tủ sấy thăng hoa để sấy cám viên thì không cần quá để ý về vấn đề nhiệt độ. Nguyên nhân vì máy sấy thăng hoa có chế độ sấy tự động, máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ sấy cho phù hợp để đảm bảo sấy khô được cám viên mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất. Tất nhiên, chi phí sấy thăng hoa cao nên Mactech cũng không khuyến khích các bạn sấy cám viên bằng phương pháp này.

Nhiệt độ sấy cám viên bao nhiêu là phù hợp để cám khô nhanh

Nhiệt độ sấy cám viên bao nhiêu

Kết luận

Cám viên sấy khô các bạn cần lưu ý để nhiệt độ vừa phải khi sấy. Nếu dùng tủ sấy khô hoa quả thông thường các bạn nên để nhiệt độ sấy khoảng 60 độ C sẽ giúp cám viên có chất lượng tốt và khô nhanh. Nếu các bạn dùng máy sấy lạnh để sấy thì cám viên sẽ cho màu sắc đẹp hơn và giữ hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn, nhiệt độ sấy lạnh các bạn đặt ở mức 45 - 50 độ C là phù hợp. Còn nếu bạn muốn sấy cám viên bằng máy sấy thăng hoa thì không cần quan tâm đến nhiệt độ sấy vì máy sẽ chạy chương trình sấy tự động.


Bài viết liên quan: