Su hào có nên sấy thăng hoa không, lý do tại sao?


Su hào là loại nông sản được sấy khô khá nhiều để làm thực phẩm. Để sấy khô su hào thông thường chỉ cần dùng may say nong san hoặc máy say lạnh là được. Tuy nhiên một số bạn thắc mắc vấn đề su hào có nên sấy thăng hoa không vì phương pháp sấy thăng hoa cho chất lượng su hào tốt hơn. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề này.

Su hào có nên sấy thăng hoa không, lý do tại sao?

Su hào có nên sấy thăng hoa không

Su hào có thể sấy thăng hoa được không

Su hào có thể sấy khô được bằng phương pháp sấy lạnh hoặc phương pháp sấy nhiệt thông thường. Nếu bạn muốn sấy su hào bằng máy sấy thăng hoa thì vẫn sấy được. Su hào sấy thăng hoa vẫn khô kiệt, su hào giữ được hình dạng, mùi vị và màu sắc gần giống như ban đầu khi chưa sấy. Còn cụ thể có nên sấy su hào bằng máy sấy thăng hoa hay không các bạn cần phải cân nhắc về mặt giá thành, chất lượng cũng như đầu ra của sản phẩm.

Xem thêm: Máy sấy su hào

Su hào có nên sấy thăng hoa không, lý do tại sao?

Su hào có nên sấy thăng hoa không

Như vừa giải thích ở trên, su hào vẫn có thể sấy thăng hoa được, sau khi sấy su hào giữ được hình dáng, màu sắc tự nhiên gần giống với màu sắc của su hào khi chưa sấy và giữ được mùi thơm tự nhiên của su hào. Tuy nhiên, nếu bạn thắc mắc su hào có nên sấy thăng hoa không thì theo Mactech là không nên sấy thăng hoa. Có một vài nguyên nhân khiến Mactech đưa ra lời khuyên như vậy:

Su hào sấy thăng hoa có giá thành cao: bản thân máy sấy thăng hoa có giá cao, sấy thời gian lâu cũng tốn nhiều chi phí, vậy nên su hào sấy thăng hoa sẽ có giá thành bị đội lên khá cao.

Su hào sấy thăng hoa thời gian sấy lâu: su hào sấy thăng hoa nhanh cũng phải mất khoảng 24 tiếng, chậm thì phải khoảng 30 - 35 tiếng mới khô được 1 mẻ. Với thời gian như vậy so với sấy nhiệt (5 - 6 tiếng) và sấy lạnh (8 - 9 tiếng) thì rõ ràng sấy thăng hoa không hiệu quả.

Su hào sấy thăng hoa khó sản xuất với sản lượng lớn: với 2 khó khăn là giá máy thăng hoa đắt và thời gian sấy lâu thì rõ ràng việc sản xuất su hào với số lượng lớn là tương đối khó khăn.

Su hào có nên sấy thăng hoa không, lý do tại sao?

Kết luận

Su hào có thể sấy thăng hoa được tuy nhiên loại nguyên liệu này sau khi sấy thăng hoa sẽ có giá thành khá cao, khó sản xuất đại trà số lượng lớn được và thời gian sấy lâu. Chính vì thế nên nếu bạn thắc mắc su hào có nên sấy thăng hoa không thì câu trả lời là không. Tất nhiên, nếu bạn muốn đi theo hướng thực phẩm cao cấp thì vẫn có thể cân nhắc sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy su hào.


Bài viết liên quan: