Máy ấp trứng tiếng anh là gì? hatcher hay incubator


Hiện nay cũng có nhiều dòng máy ấp trứng nhập khẩu về Việt Nam như máy ấp trứng Hàn Quốc, máy ấp trứng Nhật Bản. Trong những bài viết trước, Mactech đã giới thiệu cho các bạn về các dòng máy ấp trứng này. Bên cạnh đó, nhiều bạn lại thắc mắc máy ấp trứng tiếng anh là gì vì thấy trên vỏ hộp máy ấp trứng nhập khẩu thường ghi incubator và hatcher. Vậy đâu mới là tên tiếng anh của máy ấp trứng, hãy cùng Mactech tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Máy ấp trứng tiếng anh là gì

Máy ấp trứng tiếng anh có 2 cách gọi là incubator và hatcher. Thông thường thì máy ấp trứng vẫn hay được gọi là incubator. Dịch theo nghĩa thông thường thì đây là lồng ấp nói chung thường là lồng ấp trứng gia cầm, đôi khi cũng được dùng để chỉ lồng kính cho trẻ sơ sinh (trẻ đẻ non cần được nuôi trong lồng kính thời gian đầu). Còn hatcher cũng được gọi là máy ấp trứng nhưng thực tế các bạn có thể hiểu nó là máy nở sẽ chính xác hơn. Sự khác nhau giữa hai từ này các bạn xem thêm nội dung bên dưới.

Xem thêm: https://vuicuoilen.com

Máy ấp trứng tiếng anh là gì

Incubator và hatcher khác nhau như thế nào

Incubator là từ thông dụng để chỉ máy ấp trứng nói chung. Tức là máy ấp trứng tự chế, máy ấp trứng thùng xốp hay máy ấp trứng công nghiệp cũng đều gọi là incubator. Còn hatcher theo giải nghĩa thì nó cũng là máy ấp trứng nhưng ít chức năng hơn ở chỗ không có bộ đảo tự động. Loại máy ấp trứng hatcher này ở Việt Nam có thể coi là máy ấp trứng đảo tay hay cũng có thể hiểu nó là máy nở. 

Xem thêm: Máy nở trứng gà

Nếu bạn nào không biết máy nở là gì thì có thể hiểu máy nở là máy chuyên dùng để cho trứng ấp ở giai đoạn nở. Ví dụ trứng gà ấp 20 ngày trứng nở, đến ngày 18 trứng sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn nở với dấu hiệu là túi khí trong trứng phình to, gà con sẽ mổ vỏ và đạp vỏ để ra ngoài. Khi ấp đến ngày thứ 18, các bạn có thể cho trứng ra ngoài máy nở, để đó 1 - 2 ngày trứng sẽ nở thành con. Hiện nay máy nở ít được sử dụng vì các hộ chăn nuôi đều cho trứng nở trong máy ấp trứng luôn. 

Máy ấp trứng tiếng anh là gì

Như vậy, khi nói về máy ấp trứng các bạn có thể dùng từ incubator và hatcher đều được. Incubator các bạn có thể hiểu là máy ấp trứng nói chung, còn Hatcher các bạn có thể hiểu là máy ấp loại đảo tay hoặc máy nở sẽ chính xác hơn. 


Bài viết liên quan: