Sách hướng dẫn sử dụng - tài liệu thường bị bỏ quên khi mua máy ấp


Sách hướng dẫn sử dụng là tài liệu đi kèm khi mua máy ấp trứng nhưng thường bị mọi người xem qua rồi bỏ. Nguyên nhân tại sao mọi người xem qua rồi bỏ cũng có nhiều nhưng đây là tài liệu rất quan trọng giúp các bạn ấp trứng thành công.

Sách hướng dẫn sử dụng - tài liệu thường bị bỏ quên khi mua máy ấp

Sách hướng dẫn sử dụng máy ấp hướng dẫn những gì

Sách hướng dẫn sử dụng là sách ghi lại một vài thông số kỹ thuật của máy và cấu tạo, chức năng cơ bản và cách sử dụng những chắc năng của máy ấp trứng. Chỉ cần xem qua cách sử dụng này là bạn có thể thao tác được ngay vì hướng dẫn sử dụng các chức năng trên máy ấp trứng rất đơn giản.

Xem thêm: Hướng dẫn cài nhiệt độ trên máy ấp Mactech

Ngoài hướng dẫn sử dụng các chức năng trên máy ấp, trong sách hướng dẫn sử dụng máy ấp còn ghi cách sử dụng máy ấp để ấp trứng sao cho đúng kỹ thuật và đạt tỉ lệ nở cao. Tùy theo từng dòng máy ấp khác nhau mà cách sử dụng này cũng khác nhau phù hợp cho từng loại máy. Vậy nên các bạn cần đọc kỹ phần này, làm theo và nếu có vấn đề gì không hiểu thì cần hỏi nhà sản xuất ngay.

Bên cạnh đó, trong sách hướng dẫn sử dụng cũng sẽ ghi lại thông tin về nhà sản xuất ví dụ như địa chỉ, số hotline, số điện thoại kỹ thuật, ... Các bạn cần lưu thông tin này lại để có thể liên hệ với nhà sản xuất khi cần.

Xem thêm: Thông tin liên hệ Mactech

Nên đọc kỹ và giữ lại sách HDSD để tham khảo

Các thông tin được ghi chi tiết trong sách HDSD thì rõ ràng sách này khá quan trọng. Việc điều chỉnh máy có thể tương đối đơn giản nhưng cách ấp thì không. Cách ấp các bạn cần tham khảo kỹ, làm theo rồi rút kinh nghiệm qua những lần ấp để cho tỉ lệ ấp nở đạt kết quả tốt. Vậy nên lời khuyên của Mactech là dù bạn mua máy ấp của hãng nào thì cũng nên giữ lại sách hướng dẫn sử dụng, đọc kỹ sách này và giữ lại để tham khảo về sau. 

Nếu các bạn làm mất sách hướng dẫn sử dụng, các bạn có thể hỏi xin nhà sản xuất một bản sách HDSD khác hoặc xin bản mềm để có thể xem ngay trên điện thoại hoặc máy tính cũng được. Cùng với đó, hãy xin tư vấn từ nhà sản xuất nếu máy bạn thấy có dấu hiệu hoạt động bất thường hay tỉ lệ ấp nở không được tốt.


Bài viết liên quan: