Thời gian rang sấy vừng bằng máy sấy ở từng dải nhiệt độ


Chào các bạn, trong bài viết trước Mactech đã giới thiệu với các bạn về dòng máy sấy nào dùng để rang sấy vừng và nhiệt độ rang sấy vừng phù hợp. Trong bài viết này, Mactech sẽ tiếp tục giúp các bạn hiểu hơn về thời gian rang sấy vừng bằng máy sấy. Ở từng mức nhiệt độ khác nhau cần thời gian rang sấy vừng khác nhau để dảm bảo vừng thơm ngon, chín đều.

Thời gian rang sấy vừng bằng máy sấy ở từng dải nhiệt độ

Máy rang sấy vừng

Thời gian rang sấy vừng bằng máy sấy ở từng dải nhiệt độ

Khi các bạn muốn rang sấy vừng bằng máy sấy thì các bạn cần phải chọn các dòng máy sấy công nghiệp nhiệt độ cao. Mức nhiệt độ rang sấy vừng phù hợp là mức 120 - 140 độ C, tùy vào từng mức nhiệt độ các bạn cài đặt cũng như khối lượng vừng mà các bạn cho vào máy sấy mà thời gian sấy vừng có thể dài hoặc ngắn, cụ thể như sau:

  • Nếu rang sấy vừng ở mức nhiệt độ 120 độ, thời gian rang sấy vừng là 65 phút.
  • Nếu rang sấy vừng ở nhiệt độ 130 độ C, thời gian sấy vừng là 60 phút
  • Nếu rang sấy vừng ở nhiệt độ 140 độ C, thời gian rang sấy vừng là 55 phút.

Lưu ý, mỗi dòng máy sấy thường có khối lượng sấy tối đa. Ví dụ máy sấy nhiệt độ cao 10kg của Mactech có thể sấy tối đa 10kg nguyên liệu. Nếu bạn sấy vừng bằng máy sấy này và cho vào dưới 10kg vừng thì có thể áp dụng thời gian sấy như trên. Tuy nhiên, nếu bạn cho nhiều hơn 10kg vừng thì có thể bạn phải sấy lâu hơn khoảng 5 - 7 phút và phải đảo vừng trong thời gian sấy thì vừng mới chín đều được.

Xem thêm: Máy rang sấy vừng đa năng

Thời gian rang sấy vừng bằng máy sấy ở từng dải nhiệt độ

Thời gian rang sấy vừng bằng máy sấy

Lưu ý

  • Khi nhiệt độ sấy tăng thì thời gian sẽ giảm đi nếu không vừng sẽ bị cháy.
  • Mức nhiệt độ 130 - 140 sẽ giúp vừng chín vàng, chín thơm, mức nhiệt độ 120 độ C vừng sẽ chín nhưng không thơm được như khi rang sấy ở nhiệt độ cao hơn.
  • Nếu sấy ở nhiệt độ 100 - 110 độ C vừng vẫn chín nhưng không được dậy mùi thơm
  • Nếu sấy ở nhiệt độ cao trên 140 độ C thì vừng dễ bị cháy nếu không chú ý thời gian sấy.
  • Nhiều bạn thắc mắc tại sao sấy thời gian lại lâu như vậy trong khi rang thì chỉ khoảng 15 - 20 phút là xong một mẻ. Nguyên nhân do cách rang khác nhau và nhiệt độ khác nhau. Nhiệt độ của chảo rang khi để to lửa có thể lên đến gần 300 độ, trong khi sấy các bạn chỉ để nhiệt 120 - 140 độ nên thời gian rang sấy cho chín thơm lâu hơn rang chảo là bình thường.

Thời gian rang sấy vừng bằng máy sấy ở từng dải nhiệt độ

Thời gian rang sấy vừng bằng máy sấy

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc thời gian sấy vừng bằng máy sấy là bao nhiêu thì cầu trả lời là 55 - 65 phút tùy vào nhiệt độ các bạn cài đặt. Nếu sấy ở nhiệt độ 120 độ thì thời gian sấy là 65 phút, nhiệt độ sấy 130 độ thì thời gian sấy là 60 phút và nếu nhiệt độ sấy là 140 độ thì thời gian rang sấy là 55 phút.


Bài viết liên quan: