Thời gian sấy cánh hoa sen bao lâu thì khô


Chào các bạn, trong bài viết trước Mactech chia sẻ cho các bạn về nhiệt độ sấy cánh hoa sen như thế nào cho phù hợp. Trong bài viết này Mactech sẽ tiếp tục nói về thời gian sấy cánh hoa sen để các bạn so sánh được trực quan hơn khi sấy cánh hoa sen bằng máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt.

Thời gian sấy cánh hoa sen bao lâu thì khô

Sấy cánh hoa sen

Thời gian sấy cánh hoa sen như thế nào

Nói về thời gian sấy khô cánh hoa sen thì các bạn không thể tách rời với nhiệt độ sấy và quy trình sấy. Nếu bạn sấy cánh hoa sen ở nhiệt độ cao bao giờ cũng khô nhanh hơn là sấy ở nhiệt độ thấp. Nếu bạn sấy ít cánh hoa sen sẽ khô nhanh hơn sấy nhiều. Nếu bạn sấy cánh hoa sen bằng máy sấy lớn thường cũng khô nhanh hơn máy sấy nhỏ. Với những yếu tố như vậy thì thời gian sấy cánh hoa sen thực ra là cũng tương đối chứ không thể nào chính xác 100% được. Tất nhiên, trong điều kiện sấy bình thường thì Mactech sẽ đưa ra các mức thời gian để các bạn tham khảo.

Thời gian sấy cánh hoa sen bao lâu thì khô

Sấy cánh hoa sen

Nếu bạn dùng máy sấy nhiệt: nhiệt độ sấy cánh hoa sen ở mức 60 - 65 độ C thì thời gian sấy khô khoảng 2 - 3 tiếng. Nếu bạn giảm nhiệt độ sấy thì thời gian sấy cánh hoa sen sẽ tăng lên, nếu bạn tăng nhiệt độ sấy thì thời gian sấy sẽ giảm đi. Đặc biệt, nếu bạn sấy quá nhiều cánh hoa sen sẽ tương đối lâu khô vì máy bị quá tải. Còn nếu bạn sấy quá ít thì không sao cả, thậm chí cánh hoa sen còn khô nhanh hơn bình thường.

Xem thêm: Máy sấy hoa sen

Nếu bạn dùng máy sấy lạnh: nhiệt độ sấy cài đặt trên tủ sấy lạnh là 45 - 50 độ C thì thời gian sấy vào khoảng 12 giờ mới khô. Nếu bạn để nhiệt độ sấy thấp hơn ở mức 35 - 40 độ mà muốn sấy khô thì sẽ phải sấy lâu hơn khá nhiều mới khô.

Thời gian sấy cánh hoa sen bao lâu thì khô

Cánh hoa sen sấy khô

Lưu ý:

  • Tủ sấy lạnh sấy cánh hoa sen lâu hơn tủ sấy nhiệt nhưng đó là do không sấy ở cùng nhiệt độ. Nếu sấy cánh hoa sen cùng nhiệt độ sấy 50 độ C thì máy sấy lạnh sấy cánh hoa sen sẽ nhanh hơn máy sấy nhiệt.
  • Nếu các bạn giảm nhiệt độ để đảm bảo chất lượng sấy cánh hoa sen tốt hơn, giữ màu đẹp thì thời gian sấy sẽ phải tăng lên.
  • Thực tế, sấy cánh hoa sen bằng dòng máy sấy lớn sấy vẫn nhanh hơn các dòng máy sấy nhỏ một chút do luồng gió của máy sấy lớn mạnh hơn.
  • Nếu bạn dùng tủ sấy thăng hoa để sấy cánh hoa sen thì cũng được, thời gian sấy cánh hoa sen bằng máy sấy thăng hoa vào khoảng 24 - 30 giờ.

Thời gian sấy cánh hoa sen bao lâu thì khô

Cánh hoa sen sấy khô

Kết luận

Thời gian sấy cánh hoa sen phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu bạn sấy đúng cách, đúng tiêu chuẩn của máy và đúng mức nhiệt độ thì thời gian sấy cánh hoa sen sẽ dao động trong khoảng 2 - 3 tiếng nếu dùng máy sấy nhiệt và 10 - 12 tiếng nếu dùng máy sấy lạnh. Lưu ý là nếu bạn muốn sấy khô ở nhiệt độ thấp thì sẽ phải sấy lâu hơn bình thường nhưng chất lượng cánh hoa sen có thể sẽ tốt hơn.

 


Bài viết liên quan: