Ưu nhược điểm khi làm lạc rang bằng máy sấy nhiệt độ cao


Lạc rang là món ăn rất quen thuộc mà ai cũng biết, lạc rang có thể dùng để ăn vặt, có thể dùng để ăn với cơm, có thể dùng để cho vào các món ăn khác giúp tăng hương vị. Nếu bạn muốn làm lạc rang thì hiện nay có 2 cách làm đó là rang thủ công bằng chảo và rang bằng máy sấy nhiệt độ cao. Nếu bạn chưa biết cách rang bằng máy sấy như thế nào thì hãy cùng Mactech tìm hiểu sau đây để biết ưu nhược điểm của cách rang lạc bằng máy này.

Ưu nhược điểm khi làm lạc rang bằng máy sấy nhiệt độ cao

Ưu nhược điểm khi làm lạc rang bằng máy sấy

Làm lạc rang bằng máy sấy như thế nào

Để làm lạc rang bằng máy sấy nhiệt độ cao các bạn cần phải có một máy sấy nhiệt độ cao. Máy sấy nhiệt độ cao là loại máy sấy có nhiệt độ sấy trên 100 độ C, khi sấy ở mức trên 100 độ C thì lạc mới chín được. Để sấy lạc bằng máy, các bạn chỉ cần cho lạc vào trong máy sấy, cài đặt nhiệt độ 120 độ C, thời gian sấy 45 phút. Sau 45 phút sấy các bạn bỏ lạc ra để nguội là có thể ăn ngay. Với cách thức sấy đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể làm lạc rang tại nhà mà không cần phải vất vả rang trong bếp hay sợ lạc bị cháy. Tất nhiên, cách làm này cũng có những ưu và nhược điểm nhất định.

Ưu nhược điểm khi làm lạc rang bằng máy sấy nhiệt độ cao

Ưu nhược điểm khi làm lạc rang bằng máy sấy

Ưu điểm khi làm lạc rang bằng máy sấy nhiệt độ cao

  • Dễ làm: để làm lạc rang bằng máy các bạn chỉ cần mua lạc, cho vào máy, cài nhiệt độ, cài thời gian và ngồi đợi. So với cách rang bằng chảo thì rõ ràng cách rang bằng máy dễ thực hiện hơn rất nhiều.
  • Rang số lượng lớn: bên cạnh việc dễ làm thì rang bằng máy sấy còn giúp bạn rang được với số lượng lớn một cách dễ dàng. Nếu bình thường bạn muốn rang 20kg thậm chí 50kg lạc bằng phương pháp thủ công thì sẽ rất vất vả. Ngược lại, rang bằng máy bạn chỉ cần chờ và chờ là xong, dù khách hàng có đặt cả trăm kg lạc rang mỗi ngày bạn cũng hoàn toàn có thể đáp ứng được (nếu rang tay 100kg là cũng mệt mỏi lắm đấy).

Ưu nhược điểm khi làm lạc rang bằng máy sấy nhiệt độ cao

Ưu nhược điểm khi làm lạc rang bằng máy sấy

Nhược điểm khi làm lạc rang bằng máy sấy nhiệt độ cao

  • Chất lượng ở mức ngon: nếu bạn nói là rang bằng máy và rang tay cái nào ngon hơn thì đúng là rang tay có vẻ sẽ ngon hơn rang máy. Tất nhiên, rang máy không phải là không ngon mà là ngon ở mức chấp nhận được, còn nếu muốn ngon theo đúng khẩu vị của bạn hoặc thơm ngon đặc trưng thì vẫn phải rang mới đáp ứng được.
  • Sở thích & thị hiếu: nhiều người mua lạc hoặc ăn lạc rang sẵn thường có xu hướng thích hàng rang tay vì nó ngon, nếu nghe lạc rang máy họ sẽ không có hảo cảm cho lắm. Đây là lý do mà nhiều cơ sở thường rang tay để giới thiệu sản phẩm nhưng vẫn rang máy để bán. Lúc này người ăn chỉ cần tin tưởng cơ sở đó rang tay thì ăn lạc rang máy vẫn thấy ngon như thường.
  • Đầu tư chi phí cao: máy sấy nhiệt độ cao thường có chi phí khá đắt. Ví dụ loại máy sấy nhiệt độ cao 10kg của Mactech giá 16 triệu, loại máy sấy nhiệt độ cao 20kg của Mactech giá 25,5 triệu. Mức chi phí đầu tư máy sấy nhiệt độ cao thường khá cao nếu bạn chỉ sấy với số lượng ít.

Ưu nhược điểm khi làm lạc rang bằng máy sấy nhiệt độ cao

Ưu nhược điểm khi làm lạc rang bằng máy sấy

Như vậy, với ưu nhược điểm khi làm lạc rang bằng máy sấy vừa kể trên, có thể thấy để sản xuất số lượng lớn thì việc dùng máy rang lạc rất cần thiết vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà lại đảm bảo được chất lượng sản phẩm một cách đồng đều. Tất nhiên, người dùng trên thị trường thường không thích lạc rang máy nên nếu là lạc rang máy thường sẽ phải bán giá thấp hơn so với lạc rang thủ công.


Bài viết liên quan: