Bồ câu sợ mùi gì? Dùng mùi để đuổi bồ câu liệu có hiệu quả


Tiếp tục trả lời các câu hỏi liên quan đến chăn nuôi nhưng câu hỏi này lại từ những bạn không chăn nuôi thắc mắc. Một bạn không nuôi chim bồ câu có hỏi Mactech về vấn đề bồ câu sợ mùi gì. Nguyên nhân của câu hỏi này là vì bồ câu thả vườn ở đâu bay tới đậu ở ban công và .... vấn đề dọn phân hàng ngày rất chi là mệt mỏi. Nếu bắt hết đám bồ câu thì có vẻ không nhân đạo lắm nhưng để đuổi đi thì khó vì bồ câu quen người và khá thông minh. Việc nghĩ đến vấn đề bồ câu sợ mùi gì để đuổi bồ câu cũng khá thông minh nhưng thực tế là việc dùng mùi để đuổi bồ câu không thực tế cho lắm.

Chim bồ câu sợ mùi gì

Bồ câu sợ mùi gì

Bồ câu sợ mùi gì

Theo nhiều nguồn thông tin về đặc tính của loài bồ câu thì bồ câu dùng mũi để nhận biết mùi vị trong không khí để định hướng khi bay. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có nhiều con bồ câu khứu giác rất kém phát triển và việc định hướng khi bay chủ yếu căn cứ vào từ trường của trái đất. 

Xem thêm: Máy ấp trứng chim bồ câu

Nói về mùi gì mà chim bồ câu sợ thì cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào đưa ra được các mùi chính xác tuy nhiên nhiều thực nghiệm cũng có đưa ra một số mùi mà bồ câu không ưa lắm đó là các mùi khó ngửi như mùi chua, mùi hắc, mùi thuốc sát khuẩn, mùi hóa chất tẩy rửa. Nói luôn là các mùi này khiến bồ câu không ưa lắm chứ không phải là sợ nên nếu bạn dùng các mùi này để đuổi bồ câu mà bồ câu không chịu đi thì cũng không nên quá thất vọng.

Dùng mùi để đuổi bồ câu liệu có hiệu quả

Nếu hỏi bồ câu sợ mùi gì thì có thể thấy rằng bồ câu không đặc biệt sợ mùi nào cả và kể cả các mùi hắc hay mùi chua thì bồ câu cũng chỉ không thích chứ không hẳn là sợ. Hơn nữa, việc dùng các mùi hắc, mùi chua để đuổi bồ câu cũng sẽ khiến chính bạn thấy khó chịu. Do đó, việc dùng các mùi mà bồ câu sợ để đuổi bồ câu là không khả thi cho lắm.

Theo nhiều kinh nghiệm thì để đuổi bồ câu bạn nên thiết kế lại những khu vực mà bồ câu hay đậu để bồ câu không bám vào được để đậu xuống. Theo đó, một thời gian sau bồ câu sẽ bỏ vị trí nhà bạn và không tới nữa. Khi đó bạn có thể tạm tháo các vật dụng che chắn bồ câu ra để tránh làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tòa nhà.


Bài viết liên quan: