Cách sấy mứt gừng bằng máy sấy Mactech, một vài lưu ý nhỏ


Chào các bạn, nhiều bạn thắc mắc về cách sấy mứt gừng như thế nào cho hiệu quả và đạt chất lượng tốt. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết cách sấy mứt gừng với nhiệt độ, thời gian sấy phù hợp nhất.

Cách sấy mứt gừng bằng máy sấy Mactech, một vài lưu ý nhỏ

Cách sấy mứt gừng bằng máy sấy

Cách sấy mứt gừng bằng máy sấy Mactech

Trước khi đi vào cách sấy mứt gừng các bạn cần hiểu sơ qua về các công đoạn làm mứt gừng đê biết khi nào cần cho vào sấy. Để làm mứt gừng các bạn cần thực hiện qua một số công đoạn chính sau:

  • Sơ chế gừng: gừng tươi các bạn cần cạo hết vỏ, thái lát, rửa sạch, ngâm nước muối rồi luộc qua. Sau khi luộc, bạn chắt hết nước rồi cho nước mới vào luộc tiếp cho sôi khoảng 5 phút thì thôi, khi luộc vắt thêm 1 đến 2 quả chanh vào trong nồi luộc gừng là được. Vớt gừng ra để ráo nước.
  • Ướp đường: cho gừng vào bát lớn, cho đường trắng vào trộn cùng gừng rồi để khoảng 4 - 6 tiếng cho gừng ngấm đường.
  • Sên trên chảo: cho gừng đã ngâm đường vào trong chảo sên một lúc để đường bớt nước và trở nên hơi sệt.
  • Sấy khô: cho gừng đã sên qua vào máy sấy để sấy đến khi đường khô là được.

Như vậy, không phải các bạn ướp đường rồi cho gừng vào sấy ngay mà phải sên qua để gừng đã ướp đường trở nên sền sệt rồi mới cho vào sấy khô. Để sấy khô cũng rất đơn giản, các bạn cho gừng vào trong khay sấy rồi cho vào máy. Nếu bạn dùng máy sấy nhiệt thì cài đặt nhiệt độ sấy 60 độ C và sấy khoảng 2 tiếng. Khi thấy miếng gừng đã khô, đường không còn ướt trở thành dạng bột phấn trắng là được. Nếu bạn dùng máy sấy lạnh để sấy mứt gừng thì cài đặt nhiệt độ max của máy là 50 độ C để sấy, thời gian sấy là 3 tiếng, khi nào đường khô thành dạng bột trắng mịn là có thể mang đi bảo quản.

Xem thêm: Máy sấy mứt gừng

Cách sấy mứt gừng bằng máy sấy Mactech, một vài lưu ý nhỏ

Cách sấy mứt gừng bằng máy sấy

Một vài lưu ý nhỏ

  • Khi sấy mứt gừng các bạn vẫn cần sên qua gừng trên chảo rồi mới cho vào sấy.
  • Khi sấy mứt gừng nên để nhiệt độ đủ cao để mứt gừng nhanh khô, nhưng không để nhiệt độ cao quá có thể khiến đường bị đắng.
  • Mứt gừng sau khi sấy có thể có màu sắc không được đẹp như mong muốn, nguyên nhân có thể do củ gừng bạn chọn có màu không được tươi, cũng có thể do lúc sơ chế các bạn để gừng ngoài không khí lâu khiến gừng bị thâm. Để khắc phục hãy chọn gừng tươi có ruột vàng đậm thì miếng gừng sẽ đẹp. Khi sơ chế thái lát bạn cho luôn lát gừng vào trong chậu nước để ngâm sẽ giúp gừng không bị thâm.

Cách sấy mứt gừng bằng máy sấy Mactech, một vài lưu ý nhỏ

Cách sấy mứt gừng bằng máy sấy

Như vậy, cách sấy mứt gừng bằng máy sấy khá đơn giản, bạn chỉ cần cài nhiệt độ, cài đặt thời gian, rồi cho mứt gừng vào sấy đến khi khô là được. Với máy sấy nhiệt thì cài nhiệt độ 60 độ sấy trong khoảng 2 tiếng, với máy sấy lạnh thì cài nhiệt độ 50 độ sấy trong khoảng 3 tiếng. Tùy vào miếng gừng dày mỏng và lượng đường khi cho vào sấy mà thời gian này có thể chênh lệch 30 phút đến 1 tiếng.


Bài viết liên quan: