Chuông báo quá nhiệt trên máy ấp không kêu, nguyên nhân và cách xử lý


Chuông báo quá nhiệt là một tính năng bảo vệ trên máy ấp trứng giúp người dùng biết được khi nào máy ấp quá nóng để có thể xử lý kịp thời. Tuy nhiên, nếu bạn thấy máy quá nhiệt mà chuông báo quá nhiệt trên máy ấp không kêu thì sao. Hãy cùng Mactech tìm hiểu nguyên nhân và hướng xử lý khi gặp trường hợp này nhé.

Chuông báo quá nhiệt trên máy ấp không kêu

Tại sao chuông báo quá nhiệt trên máy ấp không kêu

Chuông báo quá nhiệt trên máy ấp trứng Mactech sẽ kêu khi nhiệt độ đo được trong máy cao hơn nhiệt độ cài đặt 1 độ C. Khi nhiệt độ vẫn cao, máy ấp sẽ báo chuông với tiếng tít tít liên tục kéo dài để người dùng biết. Nếu bạn thấy nhiệt độ trong máy cao trên 1 độ C so với nhiệt độ cài đặt mà chuông báo không kêu thì chỉ có một số lý do sau:

  • Hỏng loa: trên mạch máy ấp có một loa báo, loa này sẽ kêu khi máy quá nhiệt. Loa nếu hỏng thì dù máy có báo các bạn cũng không thấy có tiếng gì cả.
  • Mạch điều khiển lỗi: mạch điều khiển là trung tâm của máy ấp điều khiển hoạt động của máy. Nếu mạch điều khiển lỗi việc máy không báo quá nhiệt cũng rất có thể xảy ra.

Chuông báo quá nhiệt trên máy ấp không kêu

Cách xử lý khi chuông báo không kêu

Khi các bạn gặp tình trạng máy ấp trứng không báo quá nhiệt, hãy liên hệ với kỹ thuật Mactech để được hỗ trợ sửa chữa vì dù là lỗi nào thì các bạn cũng không thể tự sửa được lỗi này.

Tất nhiên, một số trường hợp các bạn chưa hiểu loa báo quá nhiệt kêu khi nào nên có thể hiểu nhầm là máy bị hỏng tính năng này. Ví dụ các bạn đặt nhiệt độ ấp là 37,5 độ C, độ chênh quá nhiệt Tt - Td > 0,4. Trong đó Tt là nhiệt độ đo được trong máy, Td là nhiệt độ cài đặt. Nhiều bạn sẽ nghĩ khi nhiệt độ đo được trong máy cao hơn nhiệt độ cài đặt 0,4 độ C thì máy sẽ quá nhiệt và có chuông báo quá nhiệt. Nhưng thực tế không phải vậy, khi nhiệt độ trên máy lên đến 38 độ từ là độ chênh nhiệt so với cài đặt đã lớn hơn 0,4. Lúc này quạt quá nhiệt sẽ chạy để hút bớt nhiệt thổi ra ngoài chứ không phải là loa báo quá nhiệt kêu. Chỉ khi nhiệt độ trong máy Tt cao hơn nhiệt độ cài đặt 1 độ C (38,5 độ) thì loa báo quá nhiệt mới kêu.

Chuông báo quá nhiệt trên máy ấp không kêu

Như vậy, tình trạng chuông báo quá nhiệt trên máy ấp không kêu chỉ có nguyên nhân do hỏng loa báo hoặc do mạch điều khiển bị lỗi. Dù là lỗi nào bạn cũng nên gọi điện cho kỹ thuật Mactech để được hỗ trợ sửa chữa.


Bài viết liên quan: